Cập nhật Chứng khoán VPBank đặt kế hoạch lãi ròng tăng hơn 100 lần, muốn tăng vốn gần 9.000 tỷ đồng

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh chóng với số tiền từ 500k đến 10 triệu với hồ sơ rất đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản chính chủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, phân tích các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp cả nhà giải quyết khó khăn về vốn. Trang web này không phải là ngân hàng, đại lý vốn, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không phân phối bất kỳ khoản vay nào.

Mọi sự lựa chọn khoản vay, thời hạn thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào khi có vấn đề xảy ra giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả Chứng khoán VPBank kế hoạch tăng lãi ròng hơn 100 lần, muốn tăng vốn này thêm gần 9.000 tỷ đồng.

Chứng khoán VPBank đặt kế hoạch lãi ròng tăng hơn 100 lần, muốn tăng vốn thêm gần 9.000 tỷ đồng

Sau khi được VPBank mua lại, Công ty Chứng khoán ASC đã đổi tên, lên kế hoạch tăng vốn lên gần 9.000 tỷ đồng và đặt mục tiêu lợi nhuận gấp hơn 100 lần.

f
Chứng khoán VPBank dự kiến ​​sẽ tăng vốn và tăng trưởng mạnh vào năm 2022

Sau khi về tay VPBank, Công ty Chứng khoán ASC vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, thông qua nhiều nội dung quan trọng.

Theo đó, cổ đông ASCS đã thông qua việc đổi tên thành Công ty Cổ phần Chứng khoán VPBank (VPBank Securities). Đồng thời, HĐQT công ty đã trình và thông qua phương án phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng mạnh vốn điều lệ.

Trước khi gia nhập VPBank, chứng khoán ASC chỉ có vốn điều lệ vỏn vẹn 56 tỷ đồng, từ năm 2016 công ty này đã rút khỏi nghiệp vụ môi giới chứng khoán. Tuy nhiên, sau khi VPBank mua lại hơn 97% vốn, công ty đã tăng mạnh vốn lên 268,8 tỷ đồng và sẽ tiếp tục tăng vốn mạnh trong năm 2022.

Theo phương án đã được ĐHĐCĐ thông qua, công ty sẽ chào bán 865,1 triệu cổ phiếu để tăng vốn điều lệ lên 8.920 tỷ đồng (tăng gấp 33 lần. Với số vốn này, ASC sẽ vọt lên vị trí á quân về vốn đầu tư). tỷ lệ vốn trong nhóm công ty chứng khoán (chỉ đứng sau Công ty chứng khoán SSI) Giá chào bán tối thiểu 10.000 đồng / cổ phiếu, số tiền thu được dùng để bổ sung nguồn lực cho hoạt động kinh doanh môi giới, tự doanh và bảo lãnh. Thời gian thực hiện từ năm 2022 trở đi. sau khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

ASC có kết quả kinh doanh không mấy khả quan trong những năm gần đây. Năm 2019, công ty chỉ đạt lợi nhuận sau thuế 87 triệu đồng, năm 2020 lỗ gần 3,6 tỷ đồng và lãi 6 tỷ đồng năm 221. Tuy nhiên, đến năm 2022, sau khi VPBank mua lại và đổi tên thành Chứng khoán VPBank. đưa ra một kế hoạch kinh doanh đầy tham vọng.

Theo đó, công ty đặt kế hoạch doanh thu 1.509 tỷ đồng vào năm 2022, tăng hơn 100 lần và lợi nhuận sau thuế 632 tỷ đồng, tăng 105 lần so với năm 2021.

Trả lời câu hỏi của nhà đầu tư mới đây, TGĐ VPBank cho biết sắp tới VPBank sẽ cơ bản mua 100% vốn tại ASCS và đưa công ty trở thành thành viên trong hệ sinh thái của VPBank, giúp ngân hàng phát triển. nhiều loại dịch vụ.

“Mua lại công ty chứng khoán là chính sách chiến lược mà ban lãnh đạo công ty quyết định đưa ra, nhằm quay lại phát triển mảng ngân hàng đầu tư. Quyết định thoái vốn tại Chứng khoán VPS mà VPBank đưa ra cách đây 5 năm là hợp lý vào thời điểm đó, bởi vốn ngân hàng lúc đó chưa lớn nên phải tập trung vào mảng bán lẻ và tín dụng tiêu dùng. Tuy nhiên, hiện tại nguồn vốn của VPBank rất dồi dào, cho phép ngân hàng quay trở lại hoạt động ngân hàng đầu tư ”, ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng Giám đốc VPBank cho biết.

Được biết, trong giai đoạn đầu phát triển, Chứng khoán VPBank sẽ không đặt mục tiêu cạnh tranh thị phần môi giới với các công ty chứng khoán trên thị trường mà chủ yếu hướng đến các sản phẩm phục vụ nhu cầu đầu tư của khách hàng. . như trái phiếu doanh nghiệp, chứng chỉ quỹ, phát hành trái phiếu doanh nghiệp, cho vay ký quỹ,… Đồng thời, Công ty cũng phối hợp với các công ty chứng khoán khác để phát triển thêm các sản phẩm dịch vụ liên quan. tới chợ. chợ Thủ đô.

Viết một bình luận