Cập nhật Chưa đủ kích chứng khoán

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá sản phẩm vay tiền trực tuyến từ nhà sản xuất giúp bạn khắc phục khó khăn về vốn đầu tư. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty đầu tư, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ công ty nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Mọi lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm khi có vấn đề phát sinh giữa bạn và đơn vị cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin phép được chia sẻ cùng bạn đọc Không đủ size cho kho này

Lãi suất giảm đã phần nào khích lệ tâm lý nhà đầu tư, tuy nhiên, tiền từ ngân hàng vẫn chưa được chuyển sang thị trường chứng khoán.

Giảm lãi suất: Không đủ kích thích cho chứng khoán

Về mặt lý thuyết, lãi suất và giá cổ phiếu thường chuyển động ngược chiều nhau: khi lãi suất ngân hàng giảm, giá cổ phiếu tăng, và ngược lại, lãi suất tăng gây áp lực giảm lên thị trường chứng khoán.

Thực tế, khi lãi suất ngân hàng giảm, lãi tiền gửi ngân hàng sẽ giảm khiến nhiều nhà đầu tư nghĩ đến các kênh đầu tư khác. Khi đó, kênh chứng khoán là một trong những lựa chọn hàng đầu, bởi đây là kênh đầu tư cần ít vốn nhất, tính thanh khoản cao nhất …

Tuy nhiên, đánh giá về tác động của động thái giảm lãi suất này, nhiều chuyên gia cho rằng thị trường chứng khoán sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi việc giảm lãi suất.

Ông Bạch An Viên, chuyên viên cao cấp Phòng Phân tích, Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam cho rằng, với việc lạm phát đang được kiểm soát tốt, động thái giảm lãi suất là tín hiệu cho thấy chính sách tiền tệ đang được kiểm soát. nới lỏng. nới lỏng hơn nữa, nhằm nâng cao tốc độ tăng trưởng tín dụng, khôi phục hoạt động sản xuất và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. “Tuy nhiên, quyết định hạ lãi suất chưa tác động nhiều đến lạm phát, do tăng trưởng tín dụng vẫn ở mức rất thấp và giá lương thực khá ổn định nhờ nguồn cung dồi dào”, ông Viện nói.

Cùng quan điểm, ông Tống Minh Tuấn, Trưởng phòng Phân tích, Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) cho biết, với quyết định giảm lãi suất, Ngân hàng Nhà nước đã phát đi tín hiệu. “lỏng lẻo” trong điều hành chính sách tiền tệ. Theo đó, cơ quan quản lý mong muốn hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa cho hoạt động sản xuất kinh doanh còn nhiều khó khăn, khi sức mua trên thị trường còn thấp.

Thực tế, diễn biến thị trường chứng khoán những phiên gần đây chưa cho thấy dòng tiền đang chuyển hướng sang thị trường chứng khoán. Chỉ số VN-Index kết thúc phiên giao dịch ngày 27/3 chỉ tăng nhẹ 1,8 điểm lên 491,26 điểm trong khi HNX-Index giảm 0,23 điểm xuống 60,62 điểm.

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư, ông Huy Nam, chuyên gia về chứng khoán và thị trường chứng khoán cho rằng, một trong những nguyên nhân là do sự nhạy cảm của thị trường chứng khoán Việt Nam với các yếu tố vĩ mô khác. , chẳng hạn như lãi suất, vv là kém.

Ngoài ra, trên thực tế, lãi suất không phải là yếu tố duy nhất tác động đến thị trường mà thị trường còn chịu tác động của nhiều yếu tố khác như tình trạng nợ xấu, sản lượng ngân hàng, hàng tồn kho. của doanh nghiệp…

Các chuyên gia của Công ty chứng khoán MayBank KimEng cho rằng, trong một vài phiên tới, mọi người sẽ có cơ hội kiểm chứng tác động thực sự của việc giảm lãi suất trên thị trường chứng khoán. Điều này diễn ra đúng vào thời điểm thị trường đang test lại vùng từ đỉnh cũ 497 điểm về mốc tâm lý 500 điểm.

Ngoài tác động trực tiếp đến động thái của nhà đầu tư, việc giảm lãi suất còn được kỳ vọng sẽ giảm áp lực lên chi phí tài chính của các doanh nghiệp niêm yết, từ đó giúp cải thiện kết quả sản xuất kinh doanh. kinh doanh.

Tuy nhiên, việc giảm chi phí lãi vay nhờ lãi suất giảm thường ảnh hưởng đến các doanh nghiệp có cơ cấu vốn vay lớn, doanh nghiệp có tỷ trọng vốn vay nhỏ. .

Lấy ví dụ cụ thể về công ty cổ phần Vinamilk. Năm 2012, toàn bộ chi phí lãi vay của công ty này chỉ hơn 3 tỷ đồng. Nếu giảm 1% lãi suất vay thì số tiền công ty này tiết kiệm được chỉ vài trăm triệu đồng / năm. Đây là một con số khá nhỏ so với tổng lợi nhuận gần 5.800 tỷ đồng của Vinamilk trong năm 2012.

Viết một bình luận