Cập nhật Chưa chốt phương án sáp nhập vào Vietinbank

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh từ 500k đến 10 triệu đồng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản chính chủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn giải quyết khó khăn về vốn. Trang web này không phải là ngân hàng, quỹ đầu tư, bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ là do bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin phép được chia sẻ cùng bạn đọc. Kế hoạch sáp nhập này vẫn chưa được hoàn thiện.

Trả lời Báo Đầu tư điện tử – Baodautu.vn, ông Bùi Ngọc Bảo, Chủ tịch Hội đồng quản trị PGBank cho biết, việc sáp nhập vào Vietinbank chỉ là một trong nhiều phương án mà PGBank đã xây dựng.

Chủ tịch PGBank: Chưa chốt được phương án sáp nhập vào Vietinbank

Sáng 11/4, PGBank đã công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014 (dự kiến ​​tổ chức vào ngày 18/4). Trong đó đáng chú ý là việc HĐQT sẽ trình ĐHĐCĐ thông qua phương án tái cơ cấu ngân hàng.

Lãnh đạo PGBank cho biết, việc sáp nhập PGBank vào Vietinbank mới chỉ dừng lại ở góc độ “xin chủ trương”.

Cụ thể, thời gian qua, PGBank đã tìm được nhiều đối tác để tái cơ cấu, nhưng Vietinbank là đối tác tiềm năng nhất.

Do đó, HĐQT PGBank đã đề xuất ĐHĐCĐ thông qua phương án tái cơ cấu PGBank bằng việc sáp nhập vào Vietinbank, kèm theo phương án hoán đổi cổ phần để Vietinbank sở hữu 99% cổ phần của PGBank, nhưng giữ lại cổ phần. Mô hình ban đầu của PGBank là một ngân hàng (ngân hàng trong ngân hàng).

Tỷ lệ hoán đổi với VietinBank không thấp hơn 0,82 cổ phiếu PG Bank lấy 1 cổ phiếu VietinBank.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư điện tử – Baodautu.vn Sáng 11/4, ông Bùi Ngọc Bảo, Chủ tịch Hội đồng quản trị PG Bank cho biết, việc sáp nhập PGBank vào Vietinbank mới chỉ dừng lại ở góc độ “xin chủ trương”.

“Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước đã xây dựng nhiều phương án tái cơ cấu, trong đó tự cơ cấu lại, kể cả sáp nhập ngân hàng quốc doanh và ngân hàng cổ phần. . Sáp nhập Vietinbank chỉ là một trong nhiều phương án mà chúng tôi đề xuất nghiên cứu. Tất cả các phương án đề xuất chúng tôi đã họp với đối tác, thấy khả thi sẽ triển khai, nhưng chưa có phương án nào được chốt ”, ông Bùi Ngọc Bảo nói.

Cũng trong sáng nay, ngay sau khi báo chí đăng tải thông tin PGBank có ý định sáp nhập vào Vietinbank, PGBank đã gỡ tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên khỏi website của mình.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong năm 2015, Petrolimex phải giảm tỷ lệ sở hữu tại PG Bank từ 40% hiện nay xuống 20%. Tuy nhiên, nếu sáp nhập vào Vietinbank, tỷ lệ sở hữu của Petrolimex trên cơ sở vốn của Vietinbank sẽ giảm mạnh.

Đến cuối năm 2013, tỷ lệ nợ xấu của PGBank đã giảm mạnh từ mức 9,81% vào tháng 9/2013 xuống còn dưới 3%. Năm 2013, PGBank cũng đã bán 752 tỷ đồng nợ xấu cho VAMC. Mặc dù nợ xấu giảm mạnh nhưng tín dụng của PGBank hầu như không tăng (chỉ 0,6%). Năm 2014, mục tiêu tăng trưởng tín dụng được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt cho PG Bank năm 2014 là 6%.

Dự kiến ​​năm 2014, tổng tài sản của PG Bank đạt hơn 23.825 tỷ đồng, giảm 4%. Tổng tiền gửi của khách hàng đạt 19.710 tỷ đồng, giảm 8%. Lợi nhuận trước thuế đạt hơn 250 tỷ đồng, tăng 383% so với năm 2013. Lợi nhuận trước thuế trên vốn điều lệ bình quân năm 2014 dự kiến ​​là 8%.

Năm 2013, lợi nhuận sau thuế của PGBank đạt 38,2 tỷ đồng, giảm 84% so với năm trước.

Viết một bình luận