Cập nhật Chủ tịch Nam A Bank từ nhiệm có liên quan gì đến ghế “nóng” ở Eximbank?

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản chính chủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh, đánh giá các nhà cung cấp dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn giải quyết vấn đề đầu tư. Trang web này không phải là ngân hàng, quỹ đầu tư, bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ công ty nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Mọi lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán đều do bạn tự chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào khi xảy ra sự cố giữa bạn và các công ty cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi muốn chia sẻ với độc giả việc Chủ tịch Nam A Bank từ chức có liên quan gì đến chiếc ghế “nóng” tại Eximbank? này

Chủ tịch Nam A Bank từ chức liên quan gì đến ghế “nóng” tại Eximbank?

Ngày 15/7, Nam A Bank sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường với nhiều yếu tố bất ngờ, trong đó có việc Nam A Bank tìm cách nắm quyền kiểm soát Eximbank.

Ngày 15/7, Nam A Bank sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường tại Nhà hàng Mỹ Tôi, 120 Lý Thái Tổ, Phường 2, Quận 3, TP. Mặc dù đến thời điểm này, Nam A Bank vẫn chưa công bố nội dung họp Đại hội đồng cổ đông bất thường, mặc dù trong thông báo gửi cổ đông ngày 3/7, Nam A Bank cho biết chương trình và tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông không có. tiết lộ. các cổ đông. đã đăng. được tải trên website của Ngân hàng tại www.namabank.com.vn từ ngày 6/7/2015.

Một điểm đáng chú ý khác là trong thông báo mời họp Đại hội đồng cổ đông gửi đến cổ đông của ngân hàng này có thông tin về chương trình họp là Thông qua việc miễn nhiệm chức danh thành viên Hội đồng quản trị của Nam Á. .Ngân hàng nhiệm kỳ VI (2011-2016). ) của anh Nguyễn Quốc Toản.

Ông Toàn được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Nam A Bank từ ngày 27/03/2015 tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014 của Nam A Bank.

Ông Nguyễn Quốc Toàn, Chủ tịch HĐQT Nam A Bank
Ông Nguyễn Quốc Toàn, Chủ tịch HĐQT Nam A Bank

Việc ông Toàn bất ngờ từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT Nam A Bank trong cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên ngày 15/7 khiến thị trường cho rằng nhiều khả năng sẽ xảy ra việc miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT. đối với ông, ông có liên quan. vào ghế “nóng” Eximbank.

Bởi trên thị trường xuất hiện thông tin Vietcombank đã trao toàn bộ cổ phần có quyền biểu quyết, chiếm 8,2% vốn điều lệ Eximbank cho một cá nhân đến từ Nam A Bank là ông Trần Ngô Phúc Vũ.

Trong danh sách ứng cử HĐQT Eximbank nhiệm kỳ mới 2015-2020 còn có 2 thành viên đến từ Nam A Bank là ông Trần Ngô Phúc Vũ và ông Trần Ngọc Tâm, nguyên Tổng giám đốc, Phó tổng giám đốc. . Giám đốc Nam A Bank. Tỷ lệ nắm giữ giữa cổ phiếu Eximbank của hai thành viên này là hơn 20%.

Hiện tại, trong cơ cấu cổ đông lớn của Eximbank, cổ đông chiến lược nước ngoài là Sumimoto Mitsui Banking Corporation – SMBC (Nhật Bản) đang nắm giữ 20% cổ phần, gồm: Ông Naoki Nishizawa, với tỷ lệ cổ phần quyết định đề cử 10, 0496% (đại diện phần vốn của tổ chức); Ông Yasuhiro Saitoh, với tỷ lệ cổ phần biểu quyết là 10,0495% (đại diện cho phần vốn của tổ chức). Ngoài ra, ông Phạm Hữu Phú, với tỷ lệ cổ phiếu có quyền biểu quyết đề cử 10,1099% (trong đó cá nhân chiếm 8,1290%).

Sau ĐHĐCĐ bất thường của Nam A Bank vào ngày 15/7, đến lượt Eximbank tiến hành ĐHĐCĐ bất thường sẽ bế mạc vào ngày 21/7. Đây được xem là ĐHCĐ được thị trường chờ đợi nhất từ ​​trước đến nay trong năm nay. . Nguyên nhân là do thông tin sáp nhập Nam A Bank – Eximbank đã được thị trường đưa tin cách đây gần một năm, nhưng đến nay vẫn chưa có hồi kết và mọi thông tin sẽ chỉ được hé lộ tại Đại hội đồng cổ đông Eximbank sắp tới. Kế tiếp.

Nam A Bank được cho là đang tìm cách nắm quyền kiểm soát Eximbank. Đặc biệt trong giai đoạn 2014, hoạt động của Eximbank bị sụt giảm lợi nhuận do nợ xấu tăng cao, phải trích lập dự phòng lớn. Lợi nhuận trước thuế (sau trích lập dự phòng) năm 2014 của Eximbank chỉ vỏn vẹn 68 tỷ đồng.

Mặt khác, ngoài cổ đông chiến lược nước ngoài nắm 20%, Eximbank hiện không có cổ đông lớn trong nước nào chi phối tỷ lệ cao ngoài ông Phạm Hữu Phú, người nắm giữ cổ phần có quyền biểu quyết trên 10%. . Eximbank được cho là ngân hàng không có sếp. Vì vậy, việc nhóm cổ đông lớn tìm cách thâu tóm Eximbank được cho là đã nhen nhóm cách đây ít lâu. Trong đó, có 2 thành viên đến từ Nam A Bank, với tỷ lệ biểu quyết trên 20%. Nhưng liệu Nam A Bank có nắm quyền chi phối cao nhất tại Eximbank khi quy mô hiện tại của Nam A Bank vẫn còn nhỏ so với Eximbank.

Tính đến hết quý I / 2015, vốn chủ sở hữu của Nam A Bank đạt xấp xỉ 3.400 tỷ đồng. Trong khi đó, vốn chủ sở hữu của Eximbank đạt 14.487 tỷ đồng. Tổng tài sản của Eximbank cũng đạt 144.839 tỷ đồng, trong khi Nam A Bank chỉ có 33.583 tỷ đồng. Hiện vốn điều lệ của Eximbank là hơn 12.000 tỷ đồng, trong khi Nam A Bank mới chỉ đạt 3.000 tỷ đồng và dự kiến ​​tăng vốn lên 4.000 tỷ đồng trong năm nay sau khi được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận vào quý I / 2015. TỶ ĐỒNG. .

Tuy nhiên, sau một thời gian phát hành cổ phiếu tăng vốn, Nam A Bank vừa đề xuất gia hạn thời gian chào bán cổ phiếu ra công chúng và được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận gia hạn giấy chứng nhận đăng ký. ký chào bán cổ phiếu ra công chúng. Theo đó, Giấy chứng nhận đăng ký chào bán cổ phiếu ra công chúng số 15 / GCN-UBCKNN ngày 08 tháng 4 năm 2015 được gia hạn đến hết ngày 05 tháng 8 năm 2015. Trong thời gian gia hạn, Nam A Bank phải hoàn thành việc chào bán cổ phiếu ra công chúng. .

Viết một bình luận