Cập nhật Chọn cổ phiếu ”đón sóng” chu kỳ kinh tế

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng với giấy tờ vô cùng đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, Tìm hiểu sản phẩm vay tiền online và nhà cung cấp giúp bạn giải quyết khó khăn về vốn. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không phân phối bất kỳ khoản vay nào.

Mọi sự lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm pháp lý nào nếu có vấn đề xảy ra giữa bạn và bên cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin được chia sẻ cùng bạn đọc. Hãy chọn cổ phiếu để “đón đầu” chu kỳ kinh tế này.

Thị trường chứng khoán luôn vận động cùng chiều với sức khỏe của nền kinh tế. Trong mỗi giai đoạn của nền kinh tế, các loại hình kinh doanh khác nhau xuất hiện có khả năng mang lại lợi nhuận vượt trội cho các nhà đầu tư.

Chọn cổ phiếu

Theo chúng tôi, nền kinh tế chạm đáy trong năm 2012 và sẽ có nhiều cải thiện trong năm 2013. Cụ thể, tăng trưởng GDP quý I / 2013 theo ước tính của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đạt 4,89% so với cùng kỳ năm trước. năm, cao hơn mức tăng 4,75% của cùng kỳ năm 2012. Mặt bằng lãi suất đã giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước khiến tín dụng tăng nhẹ. Hàng tồn kho tại các doanh nghiệp giảm mạnh, thể hiện ở việc lượng hàng tồn kho cuối quý I chỉ tăng 16%, thay vì mức 34% của năm ngoái.

Với những tín hiệu khả quan của nền kinh tế, đây là thời điểm tốt để lựa chọn đầu tư vào danh mục tài sản rủi ro. Tuy nhiên, hoạt động đầu tư chỉ có thể đảm bảo thành công khi nhà đầu tư lựa chọn công ty trong lĩnh vực sẽ đạt được kết quả kinh doanh khả quan dựa trên sự phục hồi của nền kinh tế.

Xét các blue-chip trong rổ VN30 trên HSX, có một số cổ phiếu đáng chú ý.

HPG là công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thép xây dựng với lợi thế cạnh tranh vượt trội là công suất lớn (900.000 tấn thép / năm). Lợi thế của HPG giúp Công ty có chi phí sản xuất thấp hơn so với các đối thủ, ít bị ảnh hưởng bởi rủi ro biến động giá nguyên vật liệu nên có khả năng cạnh tranh về giá cao. HPG hiện đứng thứ 2 về thị phần thép xây dựng, chỉ sau POM, tuy nhiên, hiệu quả hoạt động của HPG lại cao hơn nhiều so với POM. Ngoài sản xuất thép, HPG còn tham gia vào lĩnh vực bất động sản, nội thất văn phòng và điện lạnh. Dự án Mandarin Garden trên đường Hoàng Minh Giám, Hà Nội với quy mô 1.000 căn hộ, dự kiến ​​bàn giao trong năm nay. Tính đến thời điểm hiện tại, 280 căn hộ tại dự án đã được bán.


Khu liên hợp sản xuất gang thép của HPG. Ảnh: ST

VNM là doanh nghiệp dẫn đầu ngành sữa Việt Nam, trong đó, công ty dẫn đầu về sữa đặc (khoảng 90% thị phần), sữa nước (khoảng 70% thị phần) và đứng thứ hai về các sản phẩm từ sữa. sản phẩm sữa bột (khoảng 25% thị phần). VNM cũng đang muốn thâm nhập vào các phân khúc sản phẩm khác như nước trái cây và nước giải khát, tuy nhiên những lĩnh vực này vẫn còn nhiều tiềm năng. VNM có năng lực sản xuất vượt xa các đối thủ trong nước, với lợi thế thu mua khoảng 50% nguyên liệu trong nước. Công ty đã và đang xây dựng một số vùng nguyên liệu trong nước với các trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao tại các tỉnh: Nghệ An, Vĩnh Phúc, Lâm Đồng, Bình Định, Bình Dương, Sóc Trăng …, với quy mô mỗi trang trại 2.000 con. đầu đàn, cung cấp bình quân 30 triệu lít sữa / năm. Trong năm 2013, Công ty sẽ đưa 2 nhà máy mới vào hoạt động, nâng công suất lên 1,66 triệu tấn / năm để đảm bảo Công ty đáp ứng đủ nhu cầu thị trường trong 5 năm tới.

Lợi thế cạnh tranh của VNM nằm ở thương hiệu mạnh, dây chuyền sản xuất quy mô lớn, cùng với đội ngũ lãnh đạo chất lượng, có tầm nhìn xa, có khả năng đưa ra các sản phẩm cạnh tranh.

REE là công ty hoạt động đa ngành nghề, trong đó M&E có vị trí thống lĩnh trong ngành và có tiềm năng tăng trưởng khả quan trong tương lai, diện tích văn phòng cho thuê tương đối ổn định, mặt bằng văn phòng cho thuê tương đối ổn định. Đầu tư tài chính được kỳ vọng là mũi nhọn của sự phát triển. Hiện REE vẫn giữ vững vị trí là nhà thầu cơ điện mạnh nhất Việt Nam, chiếm 25 – 30% thị phần trong nước. REE vừa trúng thầu gói thầu cung cấp và lắp đặt thiết bị cơ điện tại sân bay Nội Bài. Dự kiến ​​dự án này sẽ mang lại doanh thu khoảng 1.000 tỷ đồng.

Riêng mảng kinh doanh văn phòng cho thuê, REE hiện đang quản lý 7 tòa nhà văn phòng cho thuê với tổng diện tích 100.000 m2 sàn, tỷ lệ lấp đầy đạt 90%. Về đầu tư tài chính, REE đã thanh lý phần lớn danh mục đầu tư ngắn hạn và các khoản đầu tư vào lĩnh vực tài chính – ngân hàng, tập trung đầu tư dài hạn vào các công ty và dự án sản xuất. điện, nước, bất động sản, lợi nhuận ổn định và rủi ro thấp. Trong quý IV / 2012, REE đã đầu tư mạnh vào hàng loạt công ty hoạt động trong lĩnh vực nhiệt điện và khai thác than như PPC, TDN, NBC. Ước tính cả năm 2013, REE sẽ ghi nhận khoảng 280 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế từ khoản đầu tư vào PPC.

Về dài hạn, đầu tư vào các công ty hàng đầu trong các ngành tiềm năng luôn mang lại kết quả đầu tư tốt hơn thị trường, ngay cả khi trong ngắn hạn, biến động giá của các cổ phiếu này không cao.

Các giai đoạn của chu kỳ kinh doanh và các lĩnh vực tương ứng để đầu tư vào

Giai đoạn phục hồi

Giai đoạn phát triển

Giai đoạn suy giảm

Giai đoạn trầm cảm

 • Tăng trưởng GDP bắt đầu phục hồi, sản xuất công nghiệp tăng, tỷ lệ thất nghiệp giảm, thu nhập hộ gia đình tăng
 • Tín dụng bắt đầu tăng trở lại.
 • Lợi nhuận của công ty tăng lên.
 • Tăng trưởng GDP đạt đỉnh trên tiềm năng dài hạn.
 • Tín dụng ngày càng tăng.
 • Lợi nhuận doanh nghiệp tăng mạnh.
 • Tăng trưởng GDP bắt đầu giảm.
 • Tín dụng bị thắt chặt.
 • Lợi nhuận doanh nghiệp chịu áp lực lớn.
 • Tăng trưởng GDP giảm mạnh, thất nghiệp gia tăng, thu nhập hộ gia đình giảm.
 • Tín dụng cạn kiệt.
 • Lợi nhuận doanh nghiệp giảm mạnh.

Tài chính, xây dựng, bất động sản, công nghệ, hàng tiêu dùng, vật liệu cơ bản.

Công nghệ, hàng tiêu dùng.

Vật liệu cơ bản, chăm sóc sức khỏe, năng lượng, điện, nước.

Vật liệu cơ bản, chăm sóc sức khỏe, năng lượng, điện, nước

Hoàng Công Tuấn, Nhà chiến lược thị trường MBS

Viết một bình luận