Cập nhật Chính sách tín dụng năm 2015 có gì đáng chú ý?

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu với hồ sơ vô cùng đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá các nhà cung cấp dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn khắc phục khó khăn về vốn. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ là do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi muốn chia sẻ với bạn đọc Chính sách tín dụng năm 2015 có gì đáng chú ý? này

Năm 2014, tình hình kinh tế – xã hội có những chuyển biến tích cực, kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định hơn, lạm phát duy trì ở mức thấp nhất trong nhiều năm, tạo đà cho tăng trưởng kinh tế. ) ở mức 5,98%.

Chương trình tín dụng tái canh cây cà phê với số tiền dự kiến ​​12.000 tỷ đồng sẽ được triển khai quyết liệt từ nay đến năm 2020 Ảnh: Hoài Nam
Chương trình tín dụng tái canh cây cà phê với số tiền dự kiến ​​12.000 tỷ đồng sẽ được triển khai quyết liệt từ nay đến năm 2020 Ảnh: Hoài Nam

Đóng góp vào thành tích chung đó, hoạt động tín dụng ngân hàng cũng có nhiều khởi sắc, tăng trưởng tín dụng cả năm đạt 14,16%, vượt chỉ tiêu đầu năm đề ra.

Bên cạnh việc giảm dần lãi suất huy động vốn và cho vay, ngành ngân hàng đã triển khai khá đồng bộ các cơ chế, chính sách đưa vốn vào nền kinh tế, đảm bảo dòng vốn thực vào sản xuất kinh doanh. Chi phí vốn vay thấp là cơ hội để doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

Những kết quả quan trọng của năm 2014 là cơ sở để ngành Ngân hàng bước vào năm 2015 hoàn thành các chỉ tiêu Quốc hội giao: tăng trưởng kinh tế 6,2%, kiểm soát lạm phát dưới 5%. Để đạt được các mục tiêu này, NHNN đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng cho năm 2015 là 13-15%, có thể điều chỉnh tùy theo sự phát triển của nền kinh tế cho phù hợp với thực tế.

Về cơ bản, mặt bằng lãi suất hiện nay khá phù hợp (cho cả người gửi tiền và người đi vay), nhưng căn cứ vào diễn biến của lạm phát, Ngân hàng Nhà nước sẽ xem xét giảm lãi suất cho vay bình quân. quân đội. Về lâu dài, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư chiều sâu, đổi mới công nghệ để mở rộng sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Điểm nổi bật trong điều hành chính sách tín dụng năm 2015 là chính sách tín dụng phục vụ nông nghiệp, nông thôn. Nông thôn là địa bàn sinh sống của gần 70% dân số. Hàng năm, gạo, hạt cà phê, tôm cá, nông sản không chỉ đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng trong nước mà còn xuất khẩu trên 30 tỷ USD. về nông thôn, về đất nước. Thực tế nhiều năm qua, chính ngành nông nghiệp đã đóng vai trò là “trụ đỡ” của nền kinh tế, giảm thiểu những tác động tiêu cực của khủng hoảng và suy thoái kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, trong bối cảnh nền kinh tế nước ta ngày càng hội nhập sâu, rộng với khu vực và thế giới, sản xuất nông nghiệp gặp không ít khó khăn, thách thức. Sản xuất nhỏ lẻ, manh mún, thủ công, thiếu liên kết không còn phù hợp, đặt ra yêu cầu phải tái cơ cấu ngành nông nghiệp để hình thành vùng sản xuất chuyên canh quy mô lớn làm dịch vụ. để tiêu dùng và xuất khẩu. Theo đó, ngày 10/6/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 899 / QĐ-TTg phê duyệt Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Để góp phần thực hiện có hiệu quả đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, trên cơ sở tổng kết, đánh giá chính sách tín dụng phục vụ nông nghiệp, nông thôn giai đoạn 2010-2014, Ngân hàng Nhà nước đã trình Thủ tướng Chính phủ. Chính phủ. Nghị định của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn thay thế Nghị định 41/2010 / NĐ-CP.

Nghị định mới sẽ tạo đột phá trong việc khơi thông “dòng chảy” vốn về nông thôn như mở rộng đối tượng, nâng mức cho vay tín chấp từ 1,5 đến 2 lần so với quy định hiện hành. Có chính sách cụ thể khuyến khích các doanh nghiệp, nhà đầu tư tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn thông qua các mô hình liên kết theo chuỗi giá trị và ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất hàng hóa quy mô lớn.

Áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật từ con giống, vật tư đầu vào, kỹ thuật sản xuất, chăn nuôi đến thu mua, chế biến, tiêu thụ sản phẩm và xuất khẩu.

Năm 2014, NHNN phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành cơ chế, chính sách và lựa chọn 31 dự án của 28 doanh nghiệp tham gia chương trình thí điểm cho vay doanh nghiệp nhỏ. . liên kết, ứng dụng công nghệ cao và dịch vụ xuất khẩu. Ngân hàng Nhà nước sẽ sớm tổng kết để nhân rộng mô hình này.

Cà phê, gạo, thủy sản là những mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực của cả nước nên trong năm 2015, dòng vốn tín dụng vào lĩnh vực này sẽ được ngành ngân hàng ưu tiên cho vay, đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng. Quốc gia. nhu cầu vốn cho sản xuất, thu mua, chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu các sản phẩm chủ lực này.

Chương trình tín dụng tái canh cà phê đã được Chính phủ phê duyệt sẽ được triển khai quyết liệt từ nay đến năm 2020 với số tiền dự kiến ​​12.000 tỷ đồng với lãi suất và kỳ hạn phù hợp. nông dân tái canh cây cà phê cho năng suất, chất lượng cao hơn theo quy hoạch của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ủy ban nhân dân các tỉnh Tây Nguyên.

Chương trình cho vay đánh bắt xa bờ được triển khai từ năm 2014 theo Nghị định 67/2014 / NĐ-CP ngày 25/8/2014 của Chính phủ, là một hệ thống đồng bộ các cơ chế, chính sách như tín dụng, bảo hiểm, đầu tư … sẽ được động viên khuyến khích nhân dân nâng cấp, đóng mới tàu thuyền đánh bắt xa bờ, góp phần giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Năm 2014, có 11 tàu đánh bắt xa bờ và tàu dịch vụ hậu cần được vay vốn theo Nghị định 67. Năm 2015, được sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, sự phối hợp chặt chẽ của các Bộ, ngành, UBND các địa phương và sự nỗ lực của ngành ngân hàng hứa hẹn sẽ có những con tàu mới công suất lớn giúp ngư dân vươn khơi bám biển.

Bất động sản cũng là một lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế, liên quan đến nhiều ngành sản xuất và trực tiếp đến nhu cầu nhà ở của người dân, đặc biệt là ở các đô thị. Trong năm 2015, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Xây dựng và các bộ, ngành liên quan tiếp tục triển khai chương trình cho vay mua nhà ở theo Nghị quyết 02 / NQ-CP và Nghị quyết 61 / NQ-CP nhằm tạo “cú hích”. định hướng thị trường, góp phần điều chỉnh cơ cấu thị trường nhà ở theo hướng đáp ứng nhu cầu ở thực của người dân.

Năm 2014, các ngân hàng thương mại đã cam kết và giải ngân trên 10.000 tỷ đồng, năm 2015 cùng với việc sửa đổi cơ chế, chính sách như kéo dài thời hạn cho vay, mở rộng đối tượng, mở rộng cơ sở tín dụng. . Ngân hàng cho vay sẽ có những chuyển biến tích cực và sẽ kết thúc chương trình vào tháng 6/2016.

Định hướng tín dụng năm 2015 của ngành Ngân hàng sẽ tiếp tục mở rộng tín dụng gắn với nâng cao chất lượng tín dụng, đảm bảo cung ứng đủ vốn cho nền kinh tế, nhất là cho các ngành, lĩnh vực kinh tế công. . giữ vai trò chủ đạo, phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh của các thành phần kinh tế. Đặc biệt chú trọng đầu tư chiều sâu để ứng dụng công nghệ cao, nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế, sớm đưa nước ta trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại như Nghị quyết Đại hội Đảng đã đề ra.

Viết một bình luận