Cập nhật Chính phủ “chốt” thuế TNDN 10% với báo in

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng với hồ sơ rất đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận tiền ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và phân tích các nhà cung cấp cho vay trực tuyến để giúp bạn giải quyết các vấn đề tài chính. Trang web này không có ngân hàng, công ty vốn, công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả việc Chính phủ “sửa” thuế TNDN 10% với tờ báo in này.

Theo dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) do Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều 16/4, thuế suất 10% được áp dụng. vào thu nhập của cơ quan. báo chí từ hoạt động báo in (bao gồm cả quảng cáo trên báo). Như vậy, thuế suất thuế TNDN đối với báo in đã giảm từ 25% xuống 10%.

Chính phủ


Giải pháp thuế TNDN 10% nhằm tháo gỡ khó khăn cho các cơ quan báo chí.
Ảnh Internet.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế TNDN, Bộ Tài chính đề xuất mức nộp thuế TNDN đối với báo chí nói chung đối với cả báo in và quảng cáo như sau: mười%. Với đề xuất này, Bộ Tài chính trên cơ sở kiến ​​nghị của các cơ quan báo chí đã trao đổi, thống nhất với Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam.

Theo quy định của Luật Báo chí, sản phẩm báo chí là văn hóa phẩm. Báo chí hoạt động không vì lợi nhuận, thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước giao.

Thực tế cho thấy, thời gian gần đây, hoạt động xuất bản của hầu hết các cơ quan báo chí đều thua lỗ và phải lấy nguồn thu từ quảng cáo để bù đắp. Riêng báo in năm 2011, ngay cả hoạt động xuất bản, quảng cáo cũng lỗ. Báo in ít bị ảnh hưởng hơn báo in. Theo số liệu quyết toán thuế năm 2011, chỉ có 4 đài truyền hình lớn nộp thuế TNDN là 536,312 tỷ đồng, trong đó: Đài truyền hình Hà Nội nộp 10,92 tỷ đồng, Đài truyền hình Việt Nam nộp 277,971 tỷ đồng. 154,331 tỷ đồng, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh nộp 154,331 tỷ đồng, Đài Truyền hình Vĩnh Long nộp 93,090 tỷ đồng.

Báo cáo của Chính phủ nêu rõ, quảng cáo trên báo chí khác với các hoạt động quảng cáo khác, bởi quảng cáo trên báo chỉ là một bộ phận của quảng cáo nói chung và quảng cáo trên báo chí là bộ phận có quan hệ mật thiết với nhau. chặt chẽ với pháp luật. Nói đến nội dung tin bài trên báo, vì để thu hút được quảng cáo thì nội dung tin bài phải hay, hấp dẫn người đọc nên quảng cáo trên báo cũng bị hạn chế về diện tích, quy mô và thời lượng.

Để tháo gỡ khó khăn cho các cơ quan báo chí trong hoạt động báo in, đồng thời tạo điều kiện cho các cơ quan thông tấn báo chí có nguồn lực thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, Chính phủ đã trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội sửa đổi, bổ sung. bổ sung khoản 2 Điều 13 Luật thuế TNDN theo hướng bổ sung khoản thu nhập từ hoạt động báo in (kể cả quảng cáo trên báo in) của cơ quan báo chí thành lập và hoạt động theo Luật Báo chí thuộc đối tượng nộp thuế. 10% (Các hoạt động khác của cơ quan báo chí như chuyển nhượng bất động sản, tổ chức sự kiện, kinh doanh khách sạn, du lịch … nộp theo thuế suất phổ thông).

Tuy nhiên, ưu đãi thuế không áp dụng đối với các loại hình báo chí khác (báo hình, báo âm thanh và báo điện tử). Theo lập luận của Chính phủ, trên thực tế, các loại hình báo chí khác gần đây ít gặp khó khăn hơn báo in (riêng năm 2011, 4 đài truyền hình lớn đã nộp thuế TNDN khoảng 536 tỷ đồng). Trong khi đó, nếu áp thuế suất 10% đối với các đài truyền hình dự kiến ​​giảm thu ngân sách trong năm 2014 thì chỉ tính 4 đài truyền hình lớn (Đài THVN, Đài TH Hà Nội). và Đài Truyền hình Hà Nội). Hồ Chí Minh và Đài Truyền hình Vĩnh Long) dự kiến ​​giảm thu ngân sách năm 2014 khoảng 460 tỷ đồng.

Theo Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) Nguyễn Văn Phụng, dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế TNDN có nhiều điểm mới tích cực đối với báo chí. Ngoài thuế suất 10%, dự thảo loại trừ các khoản thanh toán bằng giấy tờ ra khỏi quy định về các khoản chi không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế.

Mới đây, nhiều cơ quan báo chí đưa ra đề xuất thời điểm áp dụng thuế suất 10% từ 1/7/2013. Tuy nhiên, theo dự thảo mới nhất trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ vẫn mong Luật có hiệu lực. Ngày 1 tháng 1 năm 2014.

Minh Anh

Viết một bình luận