Cập nhật CEO ngân hàng lo nợ xấu tăng gấp đôi

Vay tiền siêu tốc online hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh chóng với số tiền trong khoảng từ 500k đến 10 triệu đồng với thủ tục cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng. Chính phủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận tiền ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, đánh giá các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến nhằm hỗ trợ người mua giải quyết các vấn đề tài chính. Trang web này không phải là ngân hàng, quỹ đầu tư, bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ cùng bạn đọc, TGĐ ngân hàng lo lắng về khoản nợ xấu kép này.

Tại hội nghị tổng kết năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014 của ngành ngân hàng tại Hà Nội sáng nay (9/1), CEO nhiều ngân hàng tiếp tục bày tỏ băn khoăn về vấn đề xử lý nợ. xấu và Thông tư 02/2013 / TT-NHNN.

CEO ngân hàng lo nợ xấu tăng gấp đôi

Ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng Giám đốc VPBank, ngân hàng
Ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng Giám đốc VPBank

Nhìn lại năm 2013, ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP cho rằng: “Khó hơn nhưng cũng bình yên hơn”.

Nói riêng về nợ xấu, vị CEO này cho rằng đây là hoạt động bình thường của ngân hàng, doanh nghiệp và nền kinh tế, không nên quá đặt nặng vấn đề này.

“Xử lý nợ khó đòi là một nghề cao quý. Chính phủ nợ doanh nghiệp, doanh nghiệp nợ ngân hàng. Nợ khó đòi nên được coi là bình thường. Tuy nhiên, đừng đặt ra những mục tiêu không thực tế. Theo tôi, mục tiêu đưa nợ xấu về 3% trong giai đoạn 2014-2015 là viển vông. Nếu Thông tư 02 được áp dụng, nợ xấu có thể tăng gấp đôi ”, ông Vinh nói.

Mặc dù áp lực nợ xấu của hệ thống là rất lớn nhưng ông Nguyễn Đức Vinh tin rằng nợ xấu sẽ từng bước được giải quyết, với điều kiện các ngành, đặc biệt là ngành tư pháp và tòa án phải tích cực phối hợp. .

“VPBank có nợ xấu và tài sản trị giá hàng trăm tỷ đồng. Ngân hàng bị thiệt, người vay không chịu trả. Nhưng khi ra tòa, do một số sai sót của cán bộ tòa án nên tòa tuyên tài sản này là vô giá ”, luật sư Vinh nói.

Cũng liên quan đến nợ xấu, ông Lê Công, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Quân đội kiến ​​nghị, chỉ còn vài tháng nữa là Thông tư 02 có hiệu lực. Do đó, nếu quyết tâm thực hiện, NHNN cần có hướng dẫn về lộ trình, bước đi để các ngân hàng thực hiện theo.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến đánh giá cao những nỗ lực của ngành ngân hàng thời gian qua. Tuy nhiên, Phó Thống đốc cũng lưu ý, ngành ngân hàng nhìn thẳng vào sự thật, đó là yêu cầu và kỳ vọng của xã hội đối với ngành ngân hàng còn rất lớn.

Phó Thống đốc cũng cảnh báo, sắp tới khi Thông tư 02 được áp dụng thì nợ xấu sẽ lớn hơn chứ không chỉ là một con số được cho là “đẹp tạm thời” như chúng ta đang thấy.

Viết một bình luận