Cập nhật Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới của tội phạm ngân hàng

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, Tìm hiểu các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp bạn khắc phục các vấn đề tài chính. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức vốn, bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không phân phối bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào giữa bạn và người cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ cùng bạn đọc Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới của tội phạm ngân hàng này.

Các đối tượng nhờ đứng tên, mở tài khoản rồi mua lại để lừa đảo, rút ​​tiền mặt ra nước ngoài hoặc chuyển tiền …

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới của tội phạm ngân hàng

Theo thông tin từ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đối với khách hàng, mới đây, Công an TP Hà Nội đã phát hiện một số đối tượng dùng thủ đoạn dụ dỗ nhiều người mở tài khoản, làm thẻ, đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử qua mạng Internet hoặc điện thoại di động. tại ngân hàng ở Việt Nam rồi mua. quay lại và sử dụng vào mục đích lừa đảo, rút ​​tiền mặt ra nước ngoài hoặc chuyển tiền….

Nhiều khách hàng phản ánh có người mạo danh nhân viên chăm sóc khách hàng của Vietcombank để lừa đảo
Nhiều khách hàng phản ánh có người mạo danh nhân viên chăm sóc khách hàng của Vietcombank để lừa đảo

Việc người dân bán lại tài khoản và các dịch vụ kèm theo nêu trên đã vô tình tiếp tay cho các đối tượng lừa đảo thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Đồng thời, theo ghi nhận tại Vietcombank, thời gian qua, một số khách hàng phản ánh có người gọi điện cho nhân viên Vietcombank, thông báo khách hàng đã trúng thưởng… và yêu cầu khách hàng chuyển tiền, nạp tiền. Điện thoại. tiền đến số điện thoại quy định để làm thủ tục nhận thưởng.

Theo Vietcombank, để chủ động ngăn chặn các hành vi lừa đảo nêu trên, khách hàng tuyệt đối không mở tài khoản tại Ngân hàng, làm thẻ ngân hàng và cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử cho người khác sử dụng. .

Ngoài ra, khách hàng cần cảnh giác với các thủ đoạn lợi dụng thông tin cá nhân, tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh, số CMND, số thẻ, số tài khoản, tên để truy cập dịch vụ ngân hàng điện tử. qua Internet. , Di động… khi khách hàng nhận được điện thoại hoặc tin nhắn yêu cầu cung cấp.

Cảnh giác với các chiêu trò yêu cầu khách hàng chuyển tiền, nạp tiền vào số điện thoại chỉ định để nhận thưởng. Cần kiểm tra các chương trình xổ số và trả thưởng trên trang web chính thức của Vietcombank.

Khi có dấu hiệu nghi ngờ tội phạm, khách hàng cần trình báo ngay với cơ quan chức năng, hoặc liên hệ với ngân hàng có liên quan để xác minh thông tin và kịp thời xử lý.

Nguồn tổng hợp

Viết một bình luận