Cập nhật Các dự án NFT phái sinh: Có giá trị không?

Dự án NFT phái sinh là gì?

NFT là một mã thông báo duy nhất trên chuỗi, thường được hiển thị dưới dạng hình ảnh. Một số dự án rất sáng tạo với tác phẩm nghệ thuật của họ. Thông thường, các dự án phổ biến nhất là những dự án có tính nghệ thuật và tiện nghi tốt nhất. Những dự án này sẽ có số lượng và doanh số bán ra rất lớn. Tất nhiên, họ cũng nhận được các bản sao và các dẫn xuất.

Phunk # 3873 đã được bán với giá Ξ3.99 ($ ​​17645,93) https://t.co/f6IWJR9mSp#CryptoPhunks #Phunks #NFTs https://t.co/Y3v9GlRTY9 pic.twitter.com/AxHsSUokIZ

– FlippinBOT! (@PhunkBot) Ngày 8 tháng 12 năm 2021

Có những bản sao hoàn toàn, giống như những gì chúng ta đang thấy với The Wolf Game, và có những bản phái sinh. Các dự án này thường giống nhau về nguồn gốc và hoạt động tương tự nhau về mục đích sử dụng. Họ cũng có thể lấy cảm hứng từ nghệ thuật hoặc chức năng của những bộ sưu tập phổ biến này.

Các bộ sưu tập phái sinh thường hoạt động như một điểm gia nhập thấp hơn vào một cộng đồng giống như blue-chip. Nhưng những bộ sưu tập như thế này có giá trị lâu dài không?

Một dự án phái sinh trông như thế nào?

Các dẫn xuất trông rất giống với các bộ sưu tập phổ biến nhất hiện có. Các bộ sưu tập lấy cảm hứng từ họ nhất là:

  • Khỉ buồn chán. Hội du thuyền
  • CryptoPunks
  • những nét vẽ nguệch ngoạc
  • Mèo mát mẻ

Các dự án này sẽ kéo các thuộc tính và phong cách từ các bộ sưu tập phổ biến nhất để làm cho các dự án của họ trở nên nổi bật. Sự tương đồng trong phong cách nghệ thuật giúp đưa những bộ sưu tập này lên hàng đầu của OpenSea trong vài ngày tới. Tuy nhiên, xu hướng này dường như không bền vững trong dài hạn.

Thông thường, chúng giống nhau về tên gọi, hoặc là một cách chơi chữ của bộ sưu tập gốc.

1 / Uncool Cats – Chủ đề giới thiệu:

Uncool Cats là một bộ sưu tập gồm 6969 con mèo sống trên chuỗi khối Ethereum. Những con mèo này đã bị vắt kiệt sức lực – nhét trong tủ, làm bài tập về nhà cho mèo, thiếu thói quen chăm sóc da và ngược lại, đó là điều may mắn của chúng!

🧵👇

– Uncool Cats (@uncoolcats) ngày 17 tháng 11 năm 2021

Những thứ này có đáng để đầu tư không?

Việc thu thập các blue chip thường nằm ngoài khả năng của 99% nhà giao dịch, trừ khi họ tham gia đủ sớm. Nhưng với rất nhiều bộ sưu tập được đúc hàng ngày, đây có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn. Các nhà sưu tập nhận thấy các dự án này trông giống với các bộ sưu tập NFT mong muốn nhất của họ và loài vượn người ngay trong.

Mọi người đều muốn trở thành một phần của BAYC, Doodles hoặc Cool Cats tiếp theo. Vào những thời điểm được quảng cáo rầm rộ, những dự án có diện mạo tương tự này tăng giá nhanh chóng. Một số duy trì các mức giá này; nhiều người khác thì không.

Ví dụ: Hiệp hội Khỉ phái sinh, được khai thác vào tháng 11 và đạt khối lượng 801 ETH hai ngày sau đó vào ngày 23 tháng 11. Hôm qua, bộ sưu tập đã có khối lượng là 7 ETH và 90 lần. bán. Có vẻ như cộng đồng đã bắt đầu phát triển.

Mặt khác, hãy nhìn vào CryptoPhunks và NotLarvaLabs. Bạn đọc đúng! Đây là một tập hợp các CryptoPunks được lật để chúng quay mặt sang trái thay vì phải. Bộ sưu tập này đã được đúc miễn phí vào tháng 6 và hiện có giá sàn là 1 ETH và đạt doanh số kỷ lục trong vài tuần.

Đừng mua tất cả những con khỉ cụt đuôi mà bạn thấy

Mặc dù một số cộng đồng này có vẻ hấp dẫn và có giá chỉ bằng một phần nhỏ so với ban đầu, nhưng hãy cẩn thận với những gì bạn mua. Một số, như Ape Kids Club và Desperate ApeWives, có các chủ sở hữu BAYC ban đầu đổ xô đi tìm cặp. Điều này gây ra sự gia tăng đột biến về khối lượng và sự cường điệu, dẫn đến giá sàn điên cuồng. Nếu bạn không đủ khả năng trở thành một phần của BAYC, Desperate ApeWives đã cung cấp một giải pháp thay thế trong vài tháng qua.

Mua cái này với giá $ 64k .. bạn nghĩ nó sẽ trị giá bao nhiêu trong 6 tháng? 🤔 @ApeKidsClub pic.twitter.com/hZ6CnAyF2E

– DDG (@PontiacMadeDDG) ngày 8 tháng 12 năm 2021

Nhưng những dự án này cần phải phát triển và xây dựng cộng đồng của chúng một cách hữu cơ. Các dự án như Fox Game, một sản phẩm phái sinh của Wolf Game, đã đạt đỉnh là 0,40 ETH nhưng hiện ở mức 0,04 ETH. Các bộ sưu tập nổi lên cố gắng tận dụng sự cường điệu sẽ không bao giờ tồn tại lâu trong không gian này. Tăng trưởng cộng đồng tự nhiên là chìa khóa để có được số sàn và khối lượng ổn định. Đầu tư một cách khôn ngoan và nghiên cứu trước khi đầu tư vào các dự án.

Ghi chú: Hãy nhớ luôn nghiên cứu, đưa ra quyết định của riêng mình và đầu tư vào các dự án mà bạn quan tâm!

Viết một bình luận