Cập nhật Bitcoin tăng hơn $ 4K trong một ngày, đâu là hỗ trợ quan trọng tiếp theo?

Bitcoin cập nhật lên hơn $ 4K trong một ngày, đâu là hỗ trợ quan trọng tiếp theo?

Sau khi giá đạt đỉnh 52 nghìn đô la vào thứ Hai, Bitcoin đã mất hơn 4000 đô la chỉ trong một ngày. BTC đang bước vào một đợt điều chỉnh sâu hơn hay mức đáy cục bộ ở đâu?

Phân tích kỹ thuật

Phân tích ngắn hạn

Tuần trước, giá bitcoin đã vượt qua đường xu hướng giảm dần trung hạn trong khung thời gian 4 giờ. Sau khi hoàn thành đợt pullback, giá đã phục hồi và chạm ngưỡng kháng cự $ 52k (Thứ Hai).

Tuy nhiên, thị trường không có đủ động lực để tiếp tục xu hướng tăng (khối lượng thấp), và phe gấu đã thắng trận. Hiện tại, BTC được hỗ trợ bởi một vùng hỗ trợ tĩnh – như có thể thấy trên biểu đồ sau.

Nếu BTC mất vùng hỗ trợ đầu tiên, thì phạm vi $ 45k-46k sẽ là vùng hỗ trợ quan trọng tiếp theo. Ngoài ra, nhìn vào chỉ báo RSI, chúng ta có thể thấy rằng dải Bollinger bên dưới đang tiến gần đến vùng quá bán; do đó, chúng ta có thể thấy một sự điều chỉnh tích cực vào một số thời điểm.

btcusd-dec28-p1

Phân tích hàng ngày

Bitcoin không thoát ra khỏi Đám mây Ichimoku trong khung thời gian hàng ngày. Bây giờ, tiền điện tử chính đã mất Tenkan-Sen làm hỗ trợ.

Dựa trên các phản ứng lịch sử mà giá đã thể hiện trước đây, bitcoin phải vượt lên trên Đám mây Ichimoku để lấy lại đà tăng của nó. Như thể hiện trên biểu đồ bên dưới, các vùng màu xanh lá cây có thể hoạt động như các mức hỗ trợ mạnh trong khung thời gian hàng ngày.

btcusd-dec28-p2

Phân tích Onchain

Hiện tại, 26% nguồn cung nằm trong vùng lỗ. Trong lịch sử, thị trường đã mất 32% nguồn cung ở mức đáy $ 29K vào tháng Bảy.

Do đó, có khả năng cao là phạm vi $ 40K- $ 42K sẽ được kiểm tra lại và có khả năng trở thành đáy cục bộ trong thời gian giữa kỳ. Trên thực tế, mức thấp nhất đã đạt được trong bối cảnh bụi phóng xạ COVID vào tháng 3 năm 2020, nơi gần 60% nguồn cung bị mất.

btcusd-dec28-p3

Phân tích trên được theo sau bởi các nhà phân tích @GrizzlyBTClover, @N__E__D__A và @CryptoVizArt dành riêng cho CryptoPotato.

Viết một bình luận