Cập nhật Bitcoin có thể đạt 100 nghìn đô la, vàng 2K đô la vào năm 2022 nhờ ‘lực lượng giảm phát’ – nhà phân tích của Bloomberg

Cập nhật Bitcoin có thể đạt 100 nghìn đô la, vàng 2K đô la vào năm 2022 nhờ ‘Lực lượng giảm phát’ – Nhà phân tích của Bloomberg

cointelegraph.com

Ngày 9 tháng 12 năm 2021 14:10, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


100.000 đô la Bitcoin (BTC) và 2.000 đô la vàng có thể chào đón năm 2022 khi thị trường toàn cầu đối mặt với “lực lượng giảm phát”, Bloomberg Intelligence cho biết.

9 tweet, Mick McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại chi nhánh nghiên cứu của Bloomberg, dự báo rằng năm tới sẽ tốt cho cả vàng và BTC.

“Phân chia tích cực” cho Bitcoin nhờ giảm phát

Khi lạm phát trở thành tiêu đề trên toàn thế giới trong tháng này, Bitcoin đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì vai trò được cho là phòng ngừa rủi ro của nó nhờ mức giảm 39% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Như Cointelegraph đã đưa tin, dữ liệu Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) mới nhất của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu, với các nhà phân tích dự đoán rằng lạm phát sẽ tăng 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Cuối cùng.

McGlone cho rằng năm tới có thể sẽ rất khác khi áp lực lạm phát nhường chỗ cho giá hàng hóa và cổ phiếu giảm.

“$ 100.000 Bitcoin, $ 50 dầu, $ 2.000 vàng?” anh ấy đã tweet.

“Hàng hóa tăng và lợi tức giảm trên các Kho bạc dài hạn dẫn đến nguy cơ giảm phát phục hồi vào năm 2022, với sự phân bổ tích cực đối với Bitcoin và vàng”.

Biểu đồ so sánh tài sản vĩ mô. Nguồn: Mike McGlone / Twitter

Một bài đăng trước đó nhấn mạnh giá dầu thô hiện tại gần tương đương với mức giá ngay trước cuộc Khủng hoảng Tài chính Toàn cầu 2008.

Schiff dự đoán lạm phát “bắt đầu từ thời Trung cổ”

McGlone được biết đến với quan điểm lạc quan về Bitcoin. Vàng, vốn đã biến động mạnh trong năm nay nhờ vào hiệu suất tương đối ổn định so với Bitcoin, cũng có thể được hưởng lợi từ các xu hướng vĩ mô.

Liên quan: Bitcoin giảm xuống dưới $ 50k khi Evergrande không trả được nợ bằng đô la Mỹ

Cuộc tranh luận giữa Bitcoin và vàng tiếp tục diễn ra sôi nổi, với những người ủng hộ thương mại nhầm lẫn vì không bên nào thấy loại lợi nhuận mà họ nghĩ sẽ đặc trưng cho Q4.

Tuy nhiên, về lạm phát, đã có sự đồng thuận.

“Bao lâu trước khi các nhà đầu tư nhận ra rằng ngay cả khi Fed thực hiện kế hoạch chống lạm phát để làm giảm QE và tăng lãi suất một chút vào năm 2022, vẫn sẽ là quá muộn để phá vỡ sự gia tăng của lạm phát? này? “, lỗi màu vàng Peter Schiff đã hỏi trong tuần này.

“Nếu Powell không có được thời trung cổ, lạm phát sẽ xảy ra!”

Biểu đồ lạm phát của Hoa Kỳ. Nguồn: Tradingeconomics.com


Viết một bình luận