Cập nhật Bitcoin (BTC) giảm trở lại dưới 50.000 đô la sau khi bị từ chối

Bản cập nhật Bitcoin (BTC) giảm trở lại dưới 50.000 đô la sau khi bị từ chối

beincrypto.com

Ngày 9 tháng 12 năm 2021 10:29, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Bitcoin (BTC) hiện đang giao dịch bên trong một mô hình điều chỉnh ngắn hạn và có khả năng thoát ra khỏi nó.

BTC hầu như đã tăng giá kể từ khi phục hồi vào ngày 4 tháng 12, ngay sau khi giá chạm mức thấp địa phương là 42.000 đô la. Động thái đi lên đã dẫn đến mức cao nhất là $ 51,936 vào ngày 7 tháng 12.

Tuy nhiên, một xu hướng tăng được sử dụng để xác nhận một đường hỗ trợ tăng dần trước ngưỡng kháng cự (biểu tượng màu đỏ). Kể từ đó, BTC đã giảm. Sự từ chối cũng trùng với vùng kháng cự $ 52,400, là vùng kháng cự Fib 0,382. Do đó, đây là vùng kháng cự quan trọng có thể gây ra sự từ chối tiếp theo.

Ngoài ra, các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang giảm.

MACD, được tạo bởi các đường trung bình động ngắn hạn và dài hạn (MA), là tiêu cực và giảm. Điều này có nghĩa là đường trung bình động ngắn hạn chậm hơn đường trung bình động dài hạn. Hôm qua, nó cuối cùng đã tạo ra một thanh xung lượng cao hơn (biểu tượng màu xanh lá cây), đây là dấu hiệu cho thấy MA đã bắt đầu tăng nhẹ. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu đây có phải là một tín hiệu sai (vòng tròn màu xanh lá cây), tương tự như những gì đã xảy ra từ ngày 29 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12 hay không.

RSI, là một chỉ báo xung lượng, đang giảm và nằm dưới mức 50. Đây được coi là dấu hiệu của một xu hướng giảm.

Biểu đồ BTC theo TradingView

Kênh BTC ngắn hạn

Biểu đồ sáu giờ cho thấy giao dịch BTC bên trong một kênh song song giảm dần kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 10 tháng 11.

Các loại kênh này thường được coi là chứa các mô hình điều chỉnh, có nghĩa là sẽ có một đột phá trong số đó.

Tuy nhiên, BTC vẫn đang giao dịch ngay tại đường giữa của kênh (vòng tròn màu xanh lá cây). Để việc đột nhập có thể đạt được tính hợp pháp, nó sẽ phải lấy lại đường dây này.

Không giống như khung thời gian hàng ngày, cả MACD và RSI đều tăng. Tuy nhiên, cái trước vẫn là âm và cái sau nhỏ hơn 50.

Biểu đồ BTC theo TradingView

Trở về

Cuối cùng, biểu đồ hàng giờ cho thấy BTC phá vỡ trong ngắn hạn.

Lý do chính cho điều này là nó đang giao dịch ở phần dưới của kênh song song tăng dần. Hơn nữa, nó chạm hỗ trợ lần thứ ba.

Nếu sự cố xảy ra, vùng hỗ trợ chính sẽ được tìm thấy ở mức $ 46,950. Đây là hỗ trợ thoái lui 0,5 Fib và khu vực phù hợp để tạo mức thấp cao hơn.

Biểu đồ BTC theo TradingView


Viết một bình luận