Cập nhật Bibica và PVI chờ toà phán quyết

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng từ 500k đến 10 triệu đồng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản chính chủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và phân tách các sản phẩm của các nhà sản xuất cho vay trực tuyến nhằm giúp khách hàng giải quyết các vấn đề tài chính. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ công ty nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay, thời hạn thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ vấn đề phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ cùng quý độc giả Bibica và PVI đang chờ đợi phiên tòa xét xử vụ án này.

Báo Đầu tư vừa nhận được phản ánh của Tổng công ty Bảo hiểm PVI về việc tranh chấp hợp đồng bảo hiểm giữa PVI và Công ty cổ phần Bibica.

Bibica và PVI đang chờ phán quyết của tòa án

Hợp đồng bảo hiểm nêu trên đã được hai bên phê duyệt bởi một tổ chức giám định độc lập, nhưng bị đình chỉ đến 2 năm, do một bên không chấp nhận kết quả giám định.

PVI đang làm việc với Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh để giải quyết tranh chấp với Bibica. Ảnh: DT

Sự việc bắt đầu từ ngày 25/2/2011, khi dây chuyền sản xuất bánh Lottepie thuộc Công ty TNHH Bibica Miền Đông (công ty con của Bibica) bốc cháy. Trước đó, đường dây này được Công ty Cổ phần Bảo hiểm Dầu khí TP.HCM (nay là Tổng Công ty Bảo hiểm PVI) bảo hiểm theo hợp đồng trị giá 220 tỷ đồng.

Trên BCTC quý IV / 2012, Bibica ghi nhận khoản phải thu ngắn hạn khác 148 tỷ đồng, trong đó phải thu riêng của PVI lên tới hơn 139 tỷ đồng. Trước đó, tại thời điểm 31/12/2011, phải thu ngắn hạn khác của Bibica là hơn 149 tỷ đồng, phải thu PVI là hơn 140 tỷ đồng.

Những con số trên cho thấy, hợp đồng bảo hiểm bồi thường giữa PVI và Bibica đã bị treo trong 2 năm liên tiếp, không có biến động đáng kể. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này được Bibica giải thích ngắn gọn trong báo cáo tài chính năm 2012 là do Bibica và PVI chưa thống nhất được phương pháp xác định giá trị bồi thường.

Trong khi đó, tại báo cáo thường niên của Bibica vừa công bố cuối tháng 3/2013, Nhà máy bánh mì Lottepie của Bibica đã hoạt động trở lại từ tháng 2/2012 và chi phí thu hồi là 155 tỷ đồng. Nhà máy này đã mua bảo hiểm tại PVI. Hiện hai bên vẫn chưa thống nhất được giá trị bồi thường và đang chờ cơ quan có thẩm quyền phân xử. “Điều này cũng đã ảnh hưởng đến nguồn vốn lưu động của Công ty, làm tăng chi phí tài chính”, Bibica nhìn nhận.

Theo phản hồi của PVI với Báo Đầu tư liên quan đến vụ việc tranh chấp hợp đồng bảo hiểm do PVI cung cấp cho Nhà máy Lottepie (thuộc Công ty TNHH Bibica Miền Đông), ông Nguyễn Ngọc Tuyển, Vụ trưởng Vụ Giải quyết khiếu nại, tố cáo của PVI, sau vụ cháy, đơn vị giám định độc lập do hai bên chỉ định theo hợp đồng bảo hiểm đã giám định, tính toán tổn thất phù hợp với quy định của hợp đồng. Tuy nhiên, Bibica không đồng ý với biên bản giám định và khởi kiện ra TAND TP.HCM. Hiện tại, Tòa án đã thụ lý và hai bên đang làm việc với Tòa án để giải quyết vụ việc.

Được biết, dây chuyền sản xuất Lottepie Miền Đông của Bibica là kết quả hợp tác của Bibica với đối tác chiến lược Hàn Quốc – Tập đoàn Lotte. Tập đoàn này là cổ đông của Bibica từ năm 1997, khi Bibica chuyển nhượng 30% tổng số cổ phần (khoảng 4,6 triệu cổ phiếu). Sau đó, hai bên triển khai Dự án Công ty Bibica Miền Đông giai đoạn 2 (Bình Dương) và đưa dự án vào hoạt động từ tháng 2/2010.

Theo Bibica, tình hình kinh doanh năm 2012 không mấy thuận lợi, khi lợi nhuận sau thuế chỉ đạt gần 25,9 tỷ đồng, giảm 44,2% so với năm 2011; lãi cơ bản trên cổ phiếu là 1.679 đồng / cổ phiếu, thấp hơn nhiều so với mức 3.007 đồng / cổ phiếu của năm 2011.

Theo dự kiến, năm nay, Bibica đặt kế hoạch doanh thu 1.338 tỷ đồng và công ty sẽ đầu tư dây chuyền sản xuất bánh tại Hưng Yên, công suất 20 tấn / ngày. Đến năm 2015, Bibica sẽ khai thác 90% công suất dây chuyền Lottepie và 80% công suất mới tại Hưng Yên. Ngoài ra, công ty cũng sẽ đưa vào hoạt động thêm 2 dây chuyền sản xuất bánh tại Hưng Yên, công suất 10 tấn / ngày.

Viết một bình luận