Cập nhật Bảo hiểm xe cơ giới thời “bán dạo”

Vay tiền siêu nhanh online hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh chóng với số tiền từ 500k đến 10 triệu đồng với thủ tục cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính chủ. Khoản vay sẽ được nhận bằng chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, phân tích các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến giúp khách hàng khắc phục khó khăn về vốn. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ công ty nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn thanh toán đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với bạn đọc Bảo hiểm xe cơ giới trong giai đoạn “bán chạy” này.

Đẩy mạnh bán lẻ, đặc biệt là bảo hiểm xe cơ giới là chiến lược của nhiều DNBH phi nhân thọ.

Bảo hiểm xe cơ giới trong

Bảo hiểm xe cơ giới mang lại doanh thu khá lớn

Trong khi một số DNBH phi nhân thọ khá nhàn hạ, không phải lo “chạy” doanh thu những tháng đầu năm, bởi họ còn được hưởng “chôm chỉa” doanh thu từ việc gia hạn hợp đồng hoặc doanh thu phát sinh. từ cuối năm. Năm ngoái, nhiều DNBH khác đã phải thận trọng “chạy” doanh thu.

Bảo hiểm được bán trên đường (tràn ra đường để bán), khái niệm này nghe có vẻ châm biếm, nhưng trong thời buổi “thời buổi khó khăn” như bây giờ, bất cứ thứ gì tạo ra doanh thu đều được bán bởi các công ty bảo hiểm. đại lý bảo hiểm khai thác. sử dụng. Chỉ cần làm băng rôn, đặt ở ngã tư – nơi có nhiều người dừng lại cũng gây sự chú ý, người bán bảo hiểm xe cơ giới có thể bán bảo hiểm cho khách hàng.

Những hình ảnh như vậy không khó bắt gặp ở các thành phố như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh, đặc biệt là trên vỉa hè nhiều ngã tư, hay các góc phố giờ cao điểm. Thật dễ hiểu tại sao các công ty bảo hiểm khi muốn tăng doanh số đều quảng cáo hoặc khuyến mãi bảo hiểm xe cơ giới. Nghiệp vụ đơn giản, dễ bán, doanh thu không hề nhỏ, dù trục lợi vẫn có thể kiểm soát được, đây là những lý do khiến bảo hiểm xe cơ giới được các doanh nghiệp bảo hiểm quan tâm.

Đại diện một doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ trong nước cho biết, doanh thu của bảo hiểm xe máy khá lớn, có đơn vị bán vài tỷ đồng / tháng. Đó là chỉ tính chi nhánh, còn tính doanh thu sản phẩm này của cả công ty, con số này có thể lên đến hàng trăm tỷ đồng / tháng đối với công ty có nhiều chi nhánh.

“Với những DN bảo hiểm có mạng lưới bán hàng, đại lý rộng khắp, ngồi nhàn rỗi có thể lãi hàng tỷ đồng, nay quảng bá bằng mọi cách thì doanh thu hàng trăm tỷ đồng không quá khó”, vị đại diện này nói. biết rôi.

Thực tế, đẩy mạnh bán lẻ, đặc biệt là bảo hiểm xe cơ giới là chiến lược đã được xác định từ cuối năm 2012 của nhiều DNBH phi nhân thọ.

“Rất có thể, từ quý II / 2013, Công ty sẽ có chiến dịch nào đó để khởi động cuộc đua doanh thu. Khởi đầu là các chương trình khuyến mại bảo hiểm xe máy, có thể không rầm rộ như nhiều công ty bảo hiểm khác đang làm, nhưng sẽ là những chương trình hấp dẫn “, đại diện một công ty bảo hiểm phi nhân thọ cho biết. sẽ được công ty đẩy mạnh vào cuối quý III, đầu quý IV / 2013, với các chương trình thi đua “nước rút”…

Trong khi đó, đại diện một doanh nghiệp bảo hiểm khác cho biết, chương trình khuyến mại bảo hiểm vật chất xe cơ giới đã được trình HĐQT để có thể “chạy” từ đầu quý II / 2013.

Thực tế, trong chiến lược khuyến mại bán lẻ mà các DNBH đưa ra, ngoài bảo hiểm vật chất xe cơ giới (kể cả ô tô, xe máy) còn có bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm tai nạn con người. bảo hiểm cá nhân. bảo hiểm nhà tư nhân, sản phẩm bảo hiểm ngân hàng tích hợp (bảo hiểm người gửi tiền, bảo hiểm người đi vay). Tuy nhiên, nếu các sản phẩm khác như bảo hiểm gia đình tư nhân vẫn khó bán với doanh thu thấp, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn cá nhân đang bị trục lợi nhiều và khó kiểm soát, thì các công ty bảo hiểm y tế cũng e dè khi đẩy mạnh sản phẩm này ra thị trường. Đối với bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm tai nạn con người, tuy doanh thu không thấp nhưng hầu như vẫn bị lỗ, nhất là bán lẻ – lỗ do khó kiểm soát trục lợi.

Nghiên cứu của nhà đầu tư tại một công ty bảo hiểm phi nhân thọ trong nước cho thấy, với bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm tai nạn cá nhân, nếu bán qua môi giới, tỷ lệ bồi thường khoảng 60-70% doanh thu. , và nếu bán lẻ, tỷ lệ bồi thường có thể lên đến 80-90% doanh thu; cộng với chi phí hoa hồng và các chi phí khác, lỗ được đảm bảo.

“Công ty vẫn tập trung vào bảo hiểm xe cơ giới như nhiều công ty bảo hiểm khác, vì dịch vụ này dễ triển khai đến các đại lý, rủi ro trục lợi cũng trong tầm kiểm soát”, đại diện này nói.

Gia Linh

Viết một bình luận