Cập nhật Bảo hiểm bắt đầu mạnh tay với trục lợi

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với thủ tục cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản chính ngân hàng. chủ nhân. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và phân tích các nhà cung cấp cho vay trực tuyến để giúp khách hàng khắc phục các vấn đề tài chính. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức tài chính, bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Mọi lựa chọn khoản vay, thời gian thanh toán đều do bạn tự chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào khi xảy ra sự cố giữa bạn và các tổ chức cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả cách bắt đầu tận dụng lợi nhuận này.

Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt vừa có thông báo rộng rãi tới đông đảo khách hàng về việc Công ty sẽ xử lý các trường hợp có dấu hiệu gian lận bảo hiểm con người.

Bảo hiểm bắt đầu mạnh mẽ với trục lợi

Bảo hiểm Bảo Việt đã tổng hợp danh sách các trường hợp bảo hiểm đã rút kinh nghiệm thực tế và các bước xử lý sau khi phát hiện có dấu hiệu trục lợi. Đặc biệt, Công ty không ngần ngại công khai cho khách hàng biết tên 3 cơ sở y tế đã thông đồng với người tham gia bảo hiểm để trục lợi. Đó chính là Nha khoa Cali – Số 303 Cách Mạng Tháng 8, P.12, Q.10, TP. Thành phố Hồ Chí Minh; Nha Khoa Nhật Mỹ 2 – Số 9, Vĩnh Hội, P.4, Q.4, TP. Hồ Chí Minh và Phòng khám Nha khoa Hạnh phúc – 26 Hàm Nghi, TP. Đà Nẵng. Theo đó, việc người được bảo hiểm khám chữa bệnh tại 3 cơ sở y tế trên sẽ không được Bảo hiểm Bảo Việt chấp nhận bồi thường.

Với động thái trên, có vẻ như Bảo hiểm Bảo Việt là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên áp dụng các biện pháp mạnh đối với hành vi gian lận bảo hiểm của khách hàng, trong bối cảnh gian lận bảo hiểm đang diễn ra gay gắt. thô ráp. khó lường, lây lan dưới nhiều hình thức. Trước đây, những thông báo như vậy chỉ được các DNBH đưa ra dưới hình thức lưu hành nội bộ, không công khai.

Gian lận bảo hiểm là điều thường xảy ra nhất trong kinh doanh bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm Bảo Việt cho biết, trong năm 2012, công ty đã phát hiện hàng nghìn vụ gian lận bảo hiểm, trong đó phần lớn thuộc lĩnh vực bảo hiểm cá nhân. Số tiền từ chối bồi thường do gian lận bảo hiểm trong tất cả các nghiệp vụ lên đến gần 20 tỷ đồng.

Chia sẻ với TGĐ, một số DNBH phi nhân thọ khác cho biết, bản thân đã từng nghĩ đến việc tố đơn vị trục lợi bảo hiểm, nhưng đó là chuyện tế nhị, đồng thời ngại phản ứng. Không nên công khai thông tin phản hồi từ khách hàng và đối tác. Đối với Tổng công ty Bảo hiểm PVI cũng vậy. Lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết, PVI mới chỉ tập trung làm tốt công tác đánh giá rủi ro, quản lý nghiệp vụ, đầu tư hệ thống công nghệ thông tin … chứ chưa dám mạnh tay như Bảo hiểm Bảo Việt.

Thực tiễn phát hiện gian lận bảo hiểm con người cho thấy, các trường hợp trục lợi thường biểu hiện ở các hành vi: không đi khám bệnh, chữa bệnh nhưng làm giả hồ sơ bệnh án để nhận tiền bảo hiểm; thông đồng với cá nhân, tổ chức y tế như bác sĩ, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, cơ sở kinh doanh dược,… lập hồ sơ bệnh án không phù hợp với thực tế thương tật, bệnh tật, tình trạng kinh tế. thuộc kinh tế.

Khi phát hiện các dấu hiệu trên, DNBH thường căn cứ vào Luật Kinh doanh bảo hiểm, Quy tắc bảo hiểm và các văn bản pháp luật có liên quan để thực hiện các bước như thông báo và phối hợp với người được bảo hiểm. bên mua bảo hiểm / bảo hiểm tiến hành xác minh / kiểm tra hồ sơ tại các cơ quan có thẩm quyền; thông báo cho họ về kết quả xác minh / thử nghiệm. Nếu kết quả này cho thấy người được bảo hiểm lợi dụng bảo hiểm hoặc không đến thẩm định hồ sơ / thẩm định theo thông báo thì doanh nghiệp bảo hiểm sẽ từ chối bồi thường và xóa tên người được bảo hiểm khỏi danh sách bảo hiểm. bảo hiểm, phí bảo hiểm không được hoàn lại cho phần còn lại của thời hạn hợp đồng.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp bị phát hiện có dấu hiệu gian lận bảo hiểm nên rất khó đấu tranh, chứng minh. Đặc biệt, tình hình gian lận bảo hiểm diễn biến phức tạp, với số vụ năm sau thường cao hơn năm trước, do các đối tượng trục lợi ngày càng nhiều và ngày càng tinh vi. Tuy nhiên, một số DNBH cho rằng, nhờ làm tốt công tác đánh giá rủi ro, chú trọng quản lý nghiệp vụ, đầu tư hệ thống công nghệ thông tin… nên kết quả kinh doanh của DN không bị ảnh hưởng. ảnh hưởng quá nhiều do trục lợi.

Theo quy định tại Nghị định số 92/2011 / NĐ-CP ngày 17/10/2011 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo hiểm y tế thì hành vi lập hồ sơ bệnh án, kê đơn thuốc mà không thực hiện. Hiện tại có những bệnh nhân không đến khám. mức độ truy cứu trách nhiệm hình sự thì phạt tiền từ 500.000 đồng đến 24 triệu đồng; kê đơn tăng số lượng hoặc kê thêm thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật, tiền giường bệnh và các chi phí khác mà người bệnh thực tế không sử dụng, phạt tiền từ 300.000 đồng đến 40 triệu đồng; cung ứng không đủ thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế, phạt tiền từ 500.000 đồng đến 40 triệu đồng; lạm dụng thông tuyến trong khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế, phạt tiền từ 500.000 đồng đến 40 triệu đồng; Áp dụng sai giá, sai loại, đơn vị, tên dịch vụ kỹ thuật trong thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế, phạt tiền từ 500.000 đồng đến 40 triệu đồng; gây khó khăn, cản trở việc khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế, phạt tiền từ 500.000 đồng đến 6 triệu đồng…

Kim Lan

Viết một bình luận