Cập nhật BAC A BANK và câu chuyện “chọn đi đường khó” vì tương lai người Việt

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng chỉ với chứng từ rất đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh, đánh giá sản phẩm vay tiền trực tuyến từ nhà sản xuất giúp bạn giải quyết vấn đề tài chính. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty vốn, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ công ty nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ đều do bạn chịu trách nhiệm và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả BAC A BANK và câu chuyện “chọn đường khó” cho tương lai của người dân Việt Nam này.

BAC A BANK và câu chuyện “chọn lối đi khó” cho tương lai của người Việt

“Nhiều người hỏi tôi, tại sao chị không đầu tư vào những lĩnh vực” dễ “như tài chính, bất động sản, … mà lại chọn con đường” khó “này”, bà Thái Hương, Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á ( BAC A BANK) đã bắt đầu câu chuyện đầu tư để phát triển bền vững.

Từ những lời chúc tuyệt vời

Theo đánh giá của nhiều người, BAC A BANK có lẽ sẽ không thực sự nổi bật, nếu chỉ là một ngân hàng TMCP như nhiều ngân hàng TMCP khác. Tuy nhiên, chọn cách nào để định hướng dòng vốn lại là một câu chuyện khác làm nên thành công của ngân hàng này.

Năm 2008, khủng hoảng “sữa nhiễm melamine” đã mang đến cho bà Thái Hương một cảm xúc khó tả. Sữa chỉ là câu chuyện cụ thể, còn câu chuyện lớn là làm sao để tạo ra cuộc cách mạng về nguồn nhân lực ở Việt Nam. Thiếu sữa sạch để uống chỉ là một câu chuyện cụ thể, nhưng làm gì để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam, đủ sức cạnh tranh một cách chủ động và hiệu quả với thế giới trong tương lai lại là một câu chuyện khác.

Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung công nghiệp quy mô lớn - một trong những dự án do BAC A BANK tư vấn đầu tư thành công.
Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung công nghiệp quy mô lớn – một trong những dự án do BAC A BANK tư vấn đầu tư thành công.

Quyết định chọn ngân hàng mà ông đứng đầu làm đơn vị tư vấn đầu tư và hướng dòng vốn vào dự án sản xuất sữa tươi sạch mang thương hiệu TH true MILK là một quyết định mang tính lịch sử. Tuy nhiên, lý do rất đơn giản. “Tôi làm sữa tươi sạch với thái độ của một người mẹ quan tâm và chăm sóc con cái. Giờ tôi muốn pha sữa bằng trái tim của mình, trái tim người mẹ vì tương lai trẻ em Việt Nam. Tôi luôn trăn trở làm cách nào để những bà mẹ nghèo nhất cũng có thể có được nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho con mình ”, bà Thái Hương nói.

Nhưng con đường của TH true MILK không hề bình lặng. Những ngày đầu ra mắt, bà Thái Hương và TH true MILK đã nhận được rất nhiều “ánh mắt”. Những đòn tấn công từ nhiều cấp độ từ các đối thủ vốn chỉ nhập khẩu mạnh sữa bột về làm sữa hoàn nguyên dường như càng thôi thúc quyết tâm làm “sữa sạch” ở người phụ nữ vốn được mệnh danh là “nữ đại gia”. “Đây là nhà tài chính Nghệ An”.

Nên nhớ, đó là thời điểm thị trường chứng khoán, sau đó là bất động sản bùng nổ, thị trường khát vốn và có nhiều cơ hội kiếm tiền “ngắn hạn”. BAC A BANK quyết tâm đi đường dài, đầu tư vào sữa sạch, bởi đây không chỉ là vấn đề kinh doanh mà còn là trách nhiệm xã hội. “Tôi muốn mọi người cũng làm như TH để mọi người đều có lợi. Tiềm năng của thị trường sữa Việt Nam còn rất lớn, với gần 100 triệu dân, nhưng sữa tươi trong nước chỉ đáp ứng được 27-28% nhu cầu. Thay vì vu khống nhau, các doanh nghiệp nên bắt tay vào sản xuất sữa ”, bà Thái Hương nhớ lại.

Vào thời điểm năm 2016, khi TH true MILK đã là thương hiệu sữa nổi tiếng với đàn bò sữa 45.000 con, trở thành đại gia trong ngành sữa, việc khen ngợi BAC A BANK và kiến ​​trúc sư đằng sau chiến lược đó có lẽ hơi thừa. Tuy nhiên, không dừng lại ở thành công đó, một khởi đầu mới nhưng không kém phần gian nan đã được cô Thái Hương bắt đầu, đó là kế hoạch đầu tư cho giáo dục.

Trên khu đất rộng 2ha ngay mặt tiền phố Chùa Bộc, nơi các chủ đầu tư khác đang nỗ lực khai thác tối đa quỹ đất để xây khách sạn, trung tâm thương mại …, bà Thái Hương quyết định xây trường học. , ngôi trường đầu tiên trong hệ thống TH Schools, một kế hoạch mới trong chiến lược đầu tư tổng thể vào tương lai nguồn nhân lực Việt Nam.

Phương án này, theo bà Thái Hương, là phản ánh của một bà mẹ ba con cho hai con đầu đi du học rồi về. Trong suy nghĩ của bà, phải sinh ra một thế hệ công dân Việt Nam có trình độ quốc tế, để trẻ em Việt Nam được thụ hưởng mọi tinh hoa của nền giáo dục trong nước và quốc tế, không phải xa gia đình. , Xa nhà. Với TH School, học sinh sẽ được cấp bằng THPT quốc tế ngay tại Việt Nam.

“Thấy tôi sử dụng khu đất vàng rộng 2ha ngay Chùa Bộc được cấp để xây nhà ở, khách sạn 5 sao, xây trường học, nhiều người thắc mắc. Nếu vì lợi nhuận, khu đất này sẽ không thể thu học phí trong 100 năm kể từ khi xây dựng khách sạn, nhưng đây sẽ là ngôi trường đầu tàu, giúp hình thành chuỗi trường TH trong cả nước ”, bà Th. .Thái Hương.. Phát biểu.

Với TH School, học sinh sau khi học xong sẽ có quyền thử sức mình vào bất kỳ trường đại học nào trên thế giới. Nếu học sinh không có điều kiện ra nước ngoài, TH School cũng sẽ hợp tác với các trường đại học nổi tiếng trên thế giới để thành lập chuỗi trường đại học TH School đẳng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam. Trước mắt, 45 học sinh đã được nhận vào học miễn phí, dự kiến ​​sẽ chính thức khai giảng vào đầu năm 2017. “Tôi có nhận được thư của các học sinh nói muốn gọi tôi là mẹ. Tôi rơi nước mắt, đó là những giọt nước mắt hạnh phúc ”, bà Thái Hương nói.

Đến những giải thưởng danh giá

Mới đây nhất, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) đã chính thức nhận giải thưởng “Ngân hàng dẫn đầu về trách nhiệm xã hội tại Việt Nam 2016” do Tạp chí Tài chính Quốc tế uy tín (IFM) trao tặng. thành tựu trong lĩnh vực ngân hàng. hoạt động kinh doanh vì cộng đồng và những đóng góp trong lĩnh vực an sinh xã hội trong những năm qua.

Một thế hệ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp ra đời có sự đóng góp rất lớn của BAC A BANK.
Dự án TH Herbals với quy trình khép kín trong bảo quản dược liệu quý – nuôi trồng và sản xuất thực phẩm chức năng;
Dự án Sản xuất và cung ứng rau sạch FVF bằng công nghệ trồng rau trong nhà kính, ruộng mở;
Dự án Nhà máy chế biến gỗ MDF với công nghệ tiết kiệm tối đa nguyên liệu, khai thác nguồn năng lượng tái tạo trong trồng rừng và khai thác rừng;
Dự án tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tại Liên bang Nga với tổng vốn đầu tư lên tới 2,7 triệu USD …
Ngoài ra, BAC A BANK còn tư vấn các dự án phát triển bền vững khác trong lĩnh vực y tế và giáo dục (với hệ thống trường học đẳng cấp quốc tế TH School).

Giải thưởng IFM được thành lập để vinh danh các tổ chức tín dụng trên toàn thế giới đã thể hiện sự xuất sắc trong ngành tài chính quốc tế, bao gồm cả những nỗ lực của họ để tạo ra sự khác biệt và đóng góp cho thế giới. giới tính. phát triển thị trường tài chính trong và ngoài nước, bao gồm các thành tựu đặc biệt trong lĩnh vực trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR).

Chị Thái Hương háo hức đón nhận tin vui nhưng không quá bất ngờ. Bất kỳ sự công nhận nào cũng có ý nghĩa và sự công nhận từ một tổ chức quốc tế uy tín như vậy càng có ý nghĩa hơn, vì toàn bộ quy trình trao giải bao gồm các bước đề cử, đánh giá và công bố giải thưởng. được tiến hành một cách độc lập và công khai. Tuy nhiên, chặng đường của BAC A BANK và cá nhân bà Thái Hương vẫn chưa dừng lại, bởi đơn giản, “món nợ” trách nhiệm xã hội còn rất nặng.

Phát biểu về sự kiện BAC A BANK nhận giải thưởng này, bà Thái Hương cho rằng đây là kết quả xứng đáng từ việc ngân hàng đã chọn một hướng đi hoàn toàn khác biệt so với nhiều ngân hàng TMCP khác tại Việt Nam. Việt Nam.

“Quyết định tập trung tư vấn đầu tư cho các dự án nông nghiệp công nghệ cao, phát triển nền nông nghiệp Việt Nam là quyết định xuất phát từ trái tim tôi. Một mặt, chúng tôi cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ ngân hàng như tiết kiệm, cho vay, bảo lãnh, dịch vụ thẻ,… Mặt khác, chúng tôi tập trung vào hoạt động tư vấn đầu tư cho các dự án. . Phát triển bền vững, hướng tới lợi ích cộng đồng, bảo vệ môi trường, kết hợp trí tuệ Việt Nam, tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và công nghệ đầu cuối của thế giới. Đó là cách chúng tôi tạo ra sự khác biệt so với BAC A BANK ”, bà Thái Hương chia sẻ.

Sau hơn 20 năm phát triển trong ngành ngân hàng, Bac A Bank đã và đang mở rộng hoạt động theo mô hình ngân hàng đa năng, trong đó ưu tiên tư vấn và phục vụ thế hệ doanh nghiệp ngày càng phát triển. bền vững, tạo ra giá trị cốt lõi, mang lại giá trị đích thực cho cộng đồng và thân thiện với môi trường.

Tháng 12/2016, BAC A BANK vinh dự nhận được 2 giải thưởng quan trọng trong khuôn khổ “Ngân hàng tiêu biểu Việt Nam 2016 – Vietnam Out Excellence Banking Awards 2016” do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG tổ chức. dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, bao gồm Giải thưởng Ngân hàng có Sản phẩm sáng tạo tiêu biểu năm 2016 và Giải thưởng Ngân hàng vì Cộng đồng năm 2016.

Viết một bình luận