Cập nhật 50% thành công là nhờ truyền thông!

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng. Chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và phân tích các sản phẩm cho vay trực tuyến nhằm giúp người mua giải quyết các bài toán đầu tư. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức tài chính, bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn trả nợ là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ đến bạn đọc rằng 50% thành công là nhờ vào các phương tiện truyền thông! này

Trong giai đoạn khó khăn nhất, trên giá sách ở phòng làm việc của anh Bình là một cuốn sách với tựa đề in đậm, nổi bật: “Chỉ một con đường”.

Thống đốc: 50% thành công là nhờ giao tiếp!

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình.
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình.
Ảnh: Nhân Sáng / TTXVN)

Đây cũng là “kim chỉ nam” cho mọi quyết định của Toàn quyền, Tổng tư lệnh, được coi là huyết mạch của nền kinh tế – ngân hàng.

Thị trường như “ngọn đèn trước gió”

Khi mới được bổ nhiệm Thống đốc (3/8/2011), Thống đốc Nguyễn Văn Bình đã tiếp quản “di sản” khá lớn – hệ thống các tổ chức tín dụng với tổng tài sản 4.209 nghìn tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 4.209 nghìn tỷ đồng. sở hữu 376,1 nghìn tỷ đồng, vốn huy động 2.600 nghìn tỷ đồng, dư nợ nền kinh tế 2.306 tỷ đồng.

Nhưng thời điểm đó, hệ thống ngân hàng đang phải đối mặt với nhiều vấn đề tiềm ẩn như: Trình độ quản lý tài sản và nợ phải trả của hầu hết các ngân hàng thương mại còn yếu và chưa hợp lý. rủi ro cao. tính thanh khoản, rủi ro lãi suất tiềm ẩn rất lớn; đa số các ngân hàng thương mại có tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn, tỷ lệ sử dụng vốn huy động từ nền kinh tế cho vay trên thị trường liên ngân hàng lớn; 12 ngân hàng thương mại thiếu thanh khoản, trong đó có 5 ngân hàng thương mại thiếu thanh khoản nghiêm trọng; Hệ thống kiểm soát nội bộ tại nhiều ngân hàng thương mại hoạt động chưa hiệu quả.

Ngoài ra, nợ xấu toàn hệ thống cuối năm 2010 theo thống kê của cơ quan thanh tra, giám sát chỉ chiếm 2,16% tổng dư nợ, nhưng thực tế tỷ lệ này ở một số ngân hàng thương mại còn cao hơn. số lượng lớn.

Một ví dụ về nợ xấu tiềm ẩn là Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội (HBB). Tính đến thời điểm bị khai tử, HBB lỗ lũy kế 4.066 tỷ đồng. Khách hàng lớn nhất mà HBB cho vay là Vinashin với số vốn lên tới 2.745 tỷ đồng, mua thêm 600 tỷ trái phiếu của tập đoàn mà ngân hàng này đã mua, tổng cộng là 3.345 tỷ đồng, bằng 83%. vốn điều lệ của ngân hàng. vật phẩm này.

Nhiều chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước trước tháng 8/2011 trên thực tế không có hiệu lực do các ngân hàng thương mại “buông lỏng” công cụ thanh tra. Các tổ chức tín dụng chạy theo lợi nhuận, tìm mọi cách “né” các quy định, chính sách nhưng Ngân hàng Nhà nước vẫn bất lực. Hoạt động của hệ thống ngân hàng lúc bấy giờ “như cái chợ”.

TS Võ Trí Thành, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Quản lý Kinh tế Trung ương nhận xét: “Ông. Nguyễn Văn Bình nhậm chức Thống đốc trong bối cảnh nền kinh tế và hệ thống ngân hàng Việt Nam còn nhiều khó khăn, tiềm ẩn quá nhiều tiêu cực, phức tạp, đan xen giữa thể chế, chính sách tiền tệ và hệ thống ngân hàng. . Một lát sau.”

Thực hiện nhất quán chính sách

Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2011 của ngành ngân hàng diễn ra ngày 7/9/2011 (do Thống đốc chủ trì lần đầu), tân Thống đốc đã công bố: Thực trạng hoạt động của hệ thống ngân hàng nước ta hiện nay cũng giống như một cái chợ, việc quản lý thiếu thống nhất đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh và gây bất an trong xã hội… ”.

Tại hội nghị này, hàng loạt chỉ đạo quyết liệt của Ngân hàng Nhà nước đã được nêu ra như: Hạ nhiệt ngay việc lãi suất cao bất thường; cho biết Ngân hàng Nhà nước Việt Nam điều hành tỷ giá hối đoái theo hướng ổn định chứ không cố định.

Trong trường hợp cần thiết, chỉ điều chỉnh theo diễn biến tỷ giá giao dịch thực tế của Đồng Việt Nam nhưng không quá 1% và Ngân hàng Nhà nước can thiệp khi cần thiết; yêu cầu các tổ chức tín dụng tiếp tục kiểm soát tăng trưởng tín dụng dưới 20%.

Ngân hàng Nhà nước xây dựng, trình Chính phủ phương án bình ổn thị trường vàng trong ngắn hạn và phương án huy động vàng trong nền kinh tế để tăng lượng vàng dự trữ ngoại hối, bảo đảm quyền lợi của chủ sở hữu vàng. .

Những quyết định khẩn trương, quyết liệt được đưa ra ngay sau hơn một tháng “cầm quyền” cho thấy, Thống đốc đã phải đắn đo làm sao để xử lý những vấn đề nhức nhối trên thị trường tiền tệ Việt Nam bấy lâu nay. trước.

Các vấn đề được Thống đốc Nguyễn Văn Bình công bố từ ngày 7/9/2011 đến nay đã được triển khai quyết liệt và thể hiện tính đúng đắn, tầm nhìn dài hạn, thực chất của hệ thống. của các tư lệnh ngành.

Không dễ nhận thấy, từ khi nhậm chức đến nay, Thống đốc đã thực hiện nhất quán mục tiêu điều hành chính sách tiền tệ là kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô.

Điều hành tỷ giá là một ví dụ, thông điệp đã được Thống đốc khẳng định ngay từ khi mới nhậm chức; thực hiện kiên định chống đô la hóa nền kinh tế theo Đề án đã được Chính phủ phê duyệt; giảm nhanh lãi suất VND và kết hợp nhuần nhuyễn với việc điều chỉnh lãi suất huy động USD để củng cố vị thế, sức hấp dẫn của VND với chênh lệch lãi suất VND và USD là khá hấp dẫn. (4,5-5% / năm).

“50% thành công của chính sách là do truyền thông”

Có lẽ những ngày đầu làm Thống đốc, Thống đốc Bình không mấy quan tâm đến báo chí. Nhưng sau đó, các chính sách của ông không đáp ứng được kỳ vọng của người dân và đụng đến nhóm lợi ích, một số chính sách phải trả giá … khiến Thống đốc trở thành người ngồi “ghế nóng” nhiều nhất trong chính phủ. . Main, gương mặt hot nhất trên các phương tiện truyền thông năm 2012 và nửa đầu năm 2013.

Đã có lúc Thống đốc phải thốt lên: “Các bạn có thể thấy mặt tôi trên mọi kênh truyền hình, mọi tờ báo nói về tôi”.

Trước thực trạng lâu nay các chính sách đúng đắn chưa được đưa ra, người dân chưa hiểu hết, chưa nhận được sự ủng hộ của xã hội, Thống đốc thấy rõ vai trò của báo chí đối với sự thành công hay thất bại của chính quyền. sách. . Thống đốc đã nhiều lần nói: “Chủ trương đúng mới thành công 50%, 50% còn lại phụ thuộc vào truyền thông”.

Do đó, theo Thống đốc Bình, thông tin từ Ngân hàng Nhà nước đến công chúng khá thông thoáng, công khai và rõ ràng. Trưởng phòng có thể được ủy quyền trả lời báo chí. Ông Bình luôn đôn đốc các trưởng phòng giải thích các chính sách để xã hội hiểu và ủng hộ.

Tiến sĩ Vũ Đình Ánh, chuyên gia tài chính-ngân hàng cho biết: Hơn hai năm qua, kể từ khi nhậm chức Thống đốc vào tháng 8/2011, những gì Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã làm được là đã có những bước tiến quan trọng trong công tác điều hành tiền tệ. nhằm giúp người dân hiểu rõ hơn về hoạt động tiền tệ – ngân hàng và từ đó hiểu rõ hơn (cả vĩ mô và vi mô) vai trò quan trọng của con người. tầm quan trọng của Ngân hàng Nhà nước và của chính sách tiền tệ đối với nền kinh tế.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có bộ phận chuyên báo cáo, tổng hợp, đánh giá thông tin báo chí trong và ngoài nước để cung cấp cho Hội đồng quản trị và các Vụ chuyên môn.

Thông tin này được Thống đốc Bình rất quan tâm và nhiều chỉ đạo của ông đối với các đơn vị trong Ngân hàng Trung ương là từ dư luận.

Viết một bình luận