Cập nhật 3 cổ phiếu cần quan tâm ngày 13/7

Vay tiền siêu nhanh online hay còn gọi là vay tiền online là giải pháp vay tiền nhanh chóng với số tiền từ 500k đến 10 triệu đồng với thủ tục cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng chính phủ. Khoản vay sẽ được nhận bằng chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là trang web so sánh và phân tích các sản phẩm cho vay trực tuyến và các nhà cung cấp để giúp người mua giải quyết các vấn đề tài chính. Trang web này không phải là một ngân hàng, tổ chức tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các phương án vay, thời gian thanh toán là của bạn và chúng tôi sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào nếu xảy ra vấn đề giữa bạn và bên cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với độc giả 3 cổ phiếu cần chú ý trong ngày 13/7 này.

Báo cáo phân tích nhận định đầu tư một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 13/7 của các công ty chứng khoán.

1. CNG: Khuyến nghị bổ sung cho các mục tiêu trung và dài hạn

Công ty Chứng khoán FPT (FPTS)

Công ty Cổ phần CNG Việt Nam (mã CNG) cho biết, doanh thu năm 2015 ước đạt 1.028 tỷ đồng (đạt 95% kế hoạch) và lợi nhuận sau thuế năm 2015 ước đạt 120 tỷ đồng (vượt 9% kế hoạch). / E 2015 ~ 7,5; EPS 2015 ~ 4.400 VND, cổ tức năm 2015 là 30%. Giá mục tiêu cuối năm 2015 khoảng 33.000 đồng / cổ phiếu, cao hơn 10% so với giá hiện tại. Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư có thể THÊM cho mục tiêu đầu tư trung và dài hạn.

Triển vọng 2016: Sản lượng tiêu thụ khí CNG sẽ tăng đáng kể khi Công ty mở rộng thị trường ra khu vực phía Bắc. Kế hoạch tiêu thụ khí dự kiến ​​cho năm 2016 là 110 triệu m3 (+ 25% so với năm 2015), trong đó sản lượng tiêu thụ tại miền Bắc sẽ tăng từ 9 triệu m3 lên 30 triệu m3. Ngoài ra, hợp đồng với khách hàng lớn là Viglacera cũng sẽ góp phần làm tăng sản lượng tiêu thụ CNG từ giữa năm 2016.

2. PGS: Khuyến nghị mua trong trung hạn

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

CTCP Kinh doanh Khí hóa lỏng Miền Nam (PGS – HNX) là đơn vị đầu ngành kinh doanh LPG và khí nén CNG tại miền Nam.

Kết thúc năm 2014, kết quả kinh doanh của Công ty vẫn đạt kế hoạch dù giá dầu giảm sâu. Bên cạnh đó, trong quý I / 2015, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp ổn định trở lại. Nguyên nhân đến từ sự thay đổi cách tính giá khí đầu vào của mảng CNG và sự ổn định về tỷ suất lợi nhuận của mảng LPG.

Chúng tôi kỳ vọng hai yếu tố này sẽ tiếp tục tạo lợi thế cho công ty trong năm 2015. Bên cạnh đó, triển vọng mảng CNG khá khả quan nhờ nhu cầu ngày càng tăng từ khách hàng cũ và các hợp đồng mới được ký kết. kết luận. đã ký thành công.

Tuy nhiên, sự biến động mạnh và đột ngột về lợi nhuận giữa các quý (thường là quý IV) cùng với diễn biến phức tạp từ giá dầu thế giới thời điểm hiện tại khiến chúng tôi chưa hoàn toàn yên tâm về doanh nghiệp và vẫn không thể tin được. thận trọng chiết khấu các chỉ số định giá.

Với mặt bằng giá dầu thế giới mới hiện nay, PGS có thể đạt mức tăng trưởng bình quân 10% / năm trong giai đoạn 2016 – 2020. Mức giá hợp lý bình quân mà PGS đưa ra là 27.000. đồng/ CP (cao hơn 22,17% so với giá đóng cửa là 22.100 đồng/ CP tính đến ngày 10 tháng 7 năm 2015). Chúng tôi khuyến nghị MUA Trung hạn đối với cổ phiếu PGS.

3. PVD: Vẫn được đánh giá cao

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PVD – HOSE) ngày 15/7 thông báo TGĐ nhận cổ tức năm 2014 bằng tiền tỷ lệ 30%. Trong đó 15% bằng tiền mặt (thanh toán ngày 14/8) và 15% bằng cổ phiếu.

Hoạt động kinh doanh quý I / 2015 của PVD giảm chủ yếu do giá thuê giàn khoan bình quân của Công ty giảm. Điều này khiến tỷ suất lợi nhuận gộp của Công ty giảm xuống còn 20,2% so với mức 23% cùng kỳ năm ngoái. Do giá dầu thô quý 2/2015 tiếp tục duy trì ở mức thấp, chúng tôi cho rằng thị trường khoan dầu khí sẽ tiếp tục ảm đạm, ảnh hưởng không nhỏ đến số lượng giàn khoan đang hoạt động và giá thuê giàn khoan của Việt Nam. PVD.

Trong 2 năm tới, PVN có kế hoạch đầu tư vào dự án Lộ Bố Môn và điều này sẽ tạo cơ hội kinh doanh cho PVD. Hiện Công ty đã có kế hoạch đầu tư giàn khoan PVD VIII trong năm 2015 (sẽ đi vào hoạt động năm 2017) để phục vụ dự án này. Chi phí đầu tư của PVD VIII ước tính khoảng 120 triệu USD.

Mặc dù hoạt động kinh doanh của Công ty có phần chững lại trong thời gian gần đây do diễn biến giá dầu không thuận lợi nhưng chúng tôi vẫn đánh giá cao PVD với tư cách là công ty thành viên của Tập đoàn PVN. Vị trí này hỗ trợ đáng kể cho PVD trong hoạt động kinh doanh khi nguồn công việc của giàn khoan được đảm bảo với hiệu suất khai thác cao.

Viết một bình luận