Cập nhật 16 đối tượng được sử dụng ngoại tệ tại Việt Nam

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền online là hình thức vay tiền từ 500k đến 10 triệu nhanh chóng với hồ sơ cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần có CMND và tài khoản ngân hàng. Chính phủ. Tiền vay sẽ được nhận qua chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng, nhận ngay sau khi được duyệt.

Taichinh1s là website so sánh, phân tích các sản phẩm, dịch vụ cho vay trực tuyến nhằm hỗ trợ khách hàng khắc phục các vấn đề tài chính. Trang web này không phải là ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ tổ chức nào khác và không cung cấp bất kỳ khoản vay nào.

Tất cả các lựa chọn khoản vay và thời hạn thanh toán là tùy thuộc vào bạn và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề nào phát sinh giữa bạn và người cho vay. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!
Trong nội dung bài viết dưới đây, tôi xin chia sẻ với các bạn 16 đối tượng được sử dụng ngoại tệ tại Việt Nam.

Việc niêm yết, quảng cáo giá hàng hóa, dịch vụ bằng ngoại tệ là một trong những nội dung quan trọng trong quy định hạn chế sử dụng ngoại hối trên lãnh thổ Việt Nam. vừa được Ngân hàng Nhà nước phát hành. >>> >>> >>>

16 đối tượng được sử dụng ngoại tệ tại Việt Nam

Theo quy chế này, kể từ ngày 10/02/2014, trên lãnh thổ Việt Nam có 16 đối tượng được phép sử dụng ngoại tệ, trong đó có 11 đối tượng là người cư trú (có mặt tại Việt Nam 12 tháng liên tục). bên trên). Từ 183 ngày trở lên trong năm dương lịch và có nơi cư trú thường xuyên tại Việt Nam).

Đô la Mỹ, chống đô la hóa, quản lý ngoại tệ
Chống đô la hóa nền kinh tế là một nhiệm vụ hết sức phức tạp

Cụ thể, người cư trú là tổ chức có tư cách pháp nhân được chuyển vốn nội bộ bằng ngoại tệ giữa tài khoản của tổ chức với tài khoản của đơn vị phụ thuộc không có tư cách pháp nhân và ngược lại. Người cư trú được góp vốn bằng ngoại tệ chuyển khoản để thực hiện dự án đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Người cư trú được sử dụng ngoại tệ để thực hiện hợp đồng ủy thác xuất nhập khẩu nếu hợp đồng ủy thác xuất nhập khẩu có quy định thanh toán bằng ngoại tệ chuyển khoản.

Nhà thầu trong nước và nước ngoài là người cư trú cũng được phép sử dụng ngoại tệ để thanh toán các chi phí ở nước ngoài liên quan đến việc thực hiện gói thầu thông qua hình thức đấu thầu quốc tế (nhà thầu được đấu thầu bằng ngoại tệ). ngoại tệ và ngoại tệ). nhận tiền thanh toán bằng ngoại tệ do chủ đầu tư, nhà thầu chính chuyển ra để thanh toán, chi và chuyển ra nước ngoài).

Doanh nghiệp bảo hiểm cũng được quyền báo giá, định giá và ghi giá dịch vụ bảo hiểm trong hợp đồng bằng ngoại tệ và nhận thanh toán bằng ngoại tệ chuyển khoản của bên mua bảo hiểm đối với hàng hóa, dịch vụ phải mua tái bảo hiểm. sự nguy hiểm. ở nước khác.

Trường hợp tổn thất tái bảo hiểm nước ngoài, người cư trú là tổ chức mua bảo hiểm được nhận tiền bảo hiểm bằng ngoại tệ chuyển khoản từ doanh nghiệp nhận tái bảo hiểm nước ngoài thông qua doanh nghiệp bảo hiểm để thanh toán chi phí. chi phí khắc phục tổn thất ở nước ngoài.

Cũng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, kể từ ngày 10/2/2014, tổ chức làm đại lý cho nhà mạng nước ngoài được thay mặt nhà mạng nước ngoài báo giá, định giá, ghi giá. bằng ngoại tệ để thanh toán cước vận chuyển quốc tế nhưng phải thanh toán bằng VND.

Tổ chức làm đại lý cho người vận chuyển nước ngoài được chi ngoại tệ chuyển khoản để thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ tại cảng quốc tế, khu cách ly tại cảng hàng không quốc tế; được trả bằng tiền mặt để trả lương, thưởng, phụ cấp cho người không cư trú do hãng tàu nước ngoài ủy quyền.

Doanh nghiệp kinh doanh hàng miễn thuế được niêm yết giá hàng hóa bằng ngoại tệ và nhận thanh toán bằng ngoại tệ chuyển khoản hoặc tiền mặt từ việc cung cấp hàng hóa.

Doanh nghiệp cung ứng dịch vụ tại khu vực cách ly tại cửa khẩu quốc tế, kho ngoại quan được niêm yết, báo giá, định giá, ghi giá trong hợp đồng bằng ngoại tệ và nhận thanh toán bằng ngoại tệ. chuyển khoản hoặc tiền mặt từ việc cung cấp hàng hóa và dịch vụ.

Người cư trú là doanh nghiệp chế xuất được ghi giá trong hợp đồng chuyển ngoại tệ khi mua hàng hóa từ thị trường trong nước để sản xuất, gia công, tái chế, lắp ráp hàng hóa xuất khẩu. Doanh nghiệp trong nước được phép báo giá, xác định giá bằng ngoại tệ và thanh toán chuyển khoản khi bán hàng cho doanh nghiệp chế xuất. Doanh nghiệp chế xuất cũng được phép báo giá, định giá, ghi giá trong hợp đồng bằng ngoại tệ và thanh toán, nhận tiền bằng ngoại tệ chuyển khoản với doanh nghiệp chế xuất khác.

Ngân hàng Nhà nước cũng cho phép người cư trú là tổ chức kinh doanh trong lĩnh vực vận tải hàng không, khách sạn, du lịch được niêm yết, quảng cáo giá hàng hóa, quy đổi cả VND và ngoại tệ trên website. , các ấn phẩm chuyên ngành (không bao gồm thực đơn và bảng giá dịch vụ) chỉ sử dụng tiếng nước ngoài.

Người cư trú và người không cư trú là tổ chức thỏa thuận và trả lương, thưởng, phụ cấp bằng ngoại tệ bằng chuyển khoản hoặc tiền mặt cho người không cư trú và người nước ngoài làm việc cho cùng một tổ chức.

Viết một bình luận